Ai đã buộc Binance ngừng cung cấp token chứng khoán?

Ngày 16/7, Binance thông báo ngừng cung cấp giao dịch token chứng khoán. Nối tiếp chuỗi “vận hạn” không hồi kết đang đeo bám sàn, nhiều người nghi ngờ có “thế lực nào đó” đã buộc Binance phải ngừng dịch vụ này.

Vậy ai đã buộc Binance ngừng mở giao dịch token chứng khoán? Hãy cùng Coinnews247 tìm hiểu nhé!

Tại sao Binance ngừng cung cấp token chứng khoán?

Trao đổi với báo giới, Michael Kott – nhà sáng lập kiêm CEO CM-Equity AG, công ty dịch vụ tài chính 19 năm tuổi của Đức mà Binance cung cấp dịch vụ – chia sẻ rằng đó chỉ đơn giản là một quyết định kinh doanh.

“Binance không bị bên nào bắt buộc phải ngừng cung cấp dịch vụ và tôi có thể đảm bảo rằng không ai ép buộc họ. Họ quyết định làm như vậy để tập trung vào các sản phẩm khác liên quan đến tiền điện tử – vốn là hoạt động kinh doanh chính của Binance.”

Token chứng khoán là cổ phiếu của các công ty đại chúng được mã hóa trên blockchain. Binance mở giao dịch token chứng khoán vào tháng 4 năm nay, nhưng không thu hút được nhiều sự chú ý.

Tổng khối lượng giao dịch của 5 token chứng khoán mà Binance cung cấp là Apple, Coinbase, Microsoft, MicroStrategy và Tesla chỉ rơi vào khoảng 1 triệu USD tại thời điểm đưa tin.

Giao dịch token chứng khoán ở đâu?

Một câu hỏi được đặt ra là tại sao token chứng khoán của Binance lại bị giới chức quản lý cảnh báo, mà không phải sàn FTX hay Bittrex Global – những sàn này cũng cung cấp dịch vụ tương tự Binance thông qua CM-Equity?

Về câu hỏi đó, Kott chia sẻ anh cũng rất muốn biết câu trả lời. CM-Equity là tổ chức tài chính hợp pháp và việc cung cấp token chứng khoán hoàn toàn tuân thủ Quy định thị trường tài chính của Đức và Châu Âu.

Khi được hỏi liệu việc cung cấp token chứng khoán của Binance có khác với FTX và Bittrex Global hay không, Kott khẳng định dịch vụ của các sàn này “giống hệt nhau”, chỉ là được đặt tên khác nhau.

Có vẻ như chỉ Binance đang gặp rắc rối với giới chức nhiều nước. Mới đây nhất, cơ quan quản lý tài chính Ý đưa ra lời cảnh báo dành cho Binance – sau động thái của hàng loạt quốc gia như Nhật Bản, Thái Lan,…

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

Telegram | Facebook | Youtube | Tradercoin

Facebook Comments

Tags: , , , , , ,

Hashtag hàng đầuKhám phá các Hashtag hàng đầu

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây