Các nhà nghiên cứu Ethereum chính đã bỏ phiếu để đưa ra Proof-of-Stake vào năm 2021

Proof-of-Stake có thể đến với Ethereum vào năm 2021. Một cuộc thăm dò được thực hiện bởi nhà nghiên cứu Ethereum 2.0 Justin Drake cho thấy rằng cộng đồng đang ủng hộ việc theo dõi nhanh việc nâng cấp.

Bài học rút ra chính

  • Vitalik Buterin và các nhà nghiên cứu Ethereum khác đã hỗ trợ khởi chạy “giai đoạn hợp nhất” của Ethereum 2.0 vào năm 2021.
  • Lộ trình Ethereum 2.0 ban đầu được lên kế hoạch để tung ra sharding trước khi hợp nhất mạng chính Ethereum và chuỗi Beacon. Các kế hoạch mới nhất của Ethereum liên quan đến việc theo dõi nhanh việc hợp nhất trước khi tiến hành sharding.
  • Justin Drake nói với Crypto Briefing rằng anh ấy “tự tin” rằng Proof-of-Stake sẽ ra mắt trong năm nay.

Ethereum có vẻ sẽ ra mắt Proof-of-Stake trong năm nay.

Proof-of-Stake on the Horizon

Ethereum có thể xuất xưởng Proof-of-Stake trước khi hết năm.

Justin Drake, một trong những nhà nghiên cứu làm việc trên Ethereum 2.0, đã chia sẻ một cuộc thăm dò vào đầu ngày hôm nay, cho thấy 86% những người mà anh ấy khảo sát ủng hộ việc theo dõi nhanh bản cập nhật để ra mắt vào năm 2021. Những người được hỏi bao gồm Vitalik Buterin, Danny Ryan và những người khác Các nhà nghiên cứu Ethereum (Quan trọng là, các nhà phát triển ETH1 quan trọng khác đã không trả lời khi Drake đăng cuộc thăm dò).

Cuộc thăm dò của Drake đã thảo luận về ý tưởng tung ra “hợp nhất khả thi tối thiểu an toàn” vào năm 2021, nghĩa là một hợp nhất không có chuyển, rút ​​tiền, không có trạng thái hoặc thay đổi đối với Máy ảo Ethereum.

“Hợp nhất” đề cập đến Giai đoạn 1.5 của Ethereum 2.0, còn được gọi là Serenity, trong đó mạng chính của Ethereum sẽ được gắn với chuỗi Beacon. Bản cập nhật này sẽ đánh dấu việc Ethereum chuyển sang Proof-of-Stake.

Trong lộ trình Ethereum 2.0 hiện tại, Giai đoạn 1 dự kiến ​​sẽ ra mắt tiếp theo. Giai đoạn 1 sẽ giới thiệu sharding, đưa 64 chuỗi mới vào mạng để lan truyền lưu lượng truy cập của nó.

Tuy nhiên, cộng đồng Ethereum gần đây đã thảo luận về việc thúc đẩy việc hợp nhất tiến lên trước sharding. Trong một chủ đề Reddit được đăng lên / r / ethereum vào tháng trước, Buterin và Ryan cho biết họ ủng hộ sự thay đổi này.

Bây giờ, cuộc thăm dò của Drake cho thấy rằng sự hợp nhất có thể ra mắt sớm nhất vào năm 2021.

Drake nói với Crypto Briefing rằng một số yếu tố đã dẫn đến tốc độ nhanh Proof-of-Stake tiềm năng. Vì bản cập nhật đã là một phần của lộ trình trong hơn sáu năm, ông nói, nó “hiện được cho là đã quá hạn”.

Các lý do khác đằng sau sự tiến bộ là lựa chọn thực hiện hợp nhất tương đối đơn giản để loại bỏ Proof-of-Work và các chi phí — kinh tế và sinh thái — của việc vận hành Proof-of-Work. Với giao dịch ETH trên 2.000 đô la , cơ chế hiện tại khiến người nắm giữ ETH tiêu tốn hơn 1 tỷ đô la hàng tháng.

Drake cũng tiết lộ rằng một số thợ đào đã đưa ra các lời đe dọa bạo lực, điều này đã “xúc tác các nỗ lực” hướng tới việc vận chuyển Proof-of-Stake. Một số thợ đào Ethereum đã tranh chấp với phần còn lại của cộng đồng trong vài tháng qua, gần đây nhất là tổ chức một cuộc biểu tình đáng ngờ chống lại EIP-1559.

Một năm quan trọng đối với Ethereum

Proof-of-Stake là bản cập nhật được mong đợi nhất của Ethereum. Nó đã được thảo luận rộng rãi trong cộng đồng trong nhiều năm. Hiện tại, blockchain sử dụng thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc, tương tự như thuật toán của Bitcoin.

Proof-of-stake sẽ làm cho Ethereum có khả năng mở rộng hơn và giảm đáng kể tác động môi trường của nó, điều mà blockchain có thể sẽ cần trước khi nó nhận được sự chấp thuận rộng rãi .

Drake đã xác nhận với Crypto Briefing rằng anh ấy nghĩ rằng việc chuyển sang Proof-of-Stake có khả năng xảy ra trong năm nay. Ông nói: “Tôi tự tin rằng chúng ta có thể hoàn thành việc hợp nhất vào năm 2021.

Proof-of-Stake cũng sẽ thấy những người xác thực kiếm được phí để bảo mật chuỗi hơn là những người khai thác, điều này khiến cho những người khai thác trở nên lỗi thời một cách hiệu quả. Nhiều chủ sở hữu ETH đã cam kết 32 ETH vào hợp đồng ETH2.0 để trở thành người xác thực; hiện có hơn 3,75 triệu ETH được đặt cọc .

Trước khi có bằng chứng cổ phần, Ethereum cũng sẽ ra mắt hard fork ở Berlin và London trong những tháng tới. London, dự kiến ​​vào mùa hè này, sẽ giới thiệu EIP-1559, một đề xuất “mua lại ETH” liên quan đến việc đốt một phần phí gas với mỗi giao dịch. Điều đó sẽ làm giảm nguồn cung ETH, mang lại lợi ích cho tất cả những người nắm giữ. Bởi vì EIP-1559 sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của các thợ đào, một số đã đặt vấn đề với bản cập nhật, đó là lý do tại sao đã có những cuộc biểu tình và đe dọa chống lại Ethereum Foundation.

EIP-1559 sẽ làm cho ETH trở thành tài sản giảm phát nếu mạng thu hút đủ hoạt động. Đề xuất đã truyền cảm hứng cho Drake đặt ra thuật ngữ “tiền siêu âm” để chỉ ETH và nó đã được các tín đồ Ethereum khác chấp nhận trong những tuần gần đây. Drake giải thích rằng EIP-1559, cùng với bằng chứng cổ phần, sẽ mang lại những cải tiến lớn cho Ethereum. Anh ấy nói:

“Ethereum sẽ sớm mang đến sự đổi mới kinh tế, hứa hẹn mang lại những cải tiến lớn về an ninh kinh tế và hiệu quả kinh tế.”

Ethereum ra mắt Berlin vào ngày 14 tháng 4. Sau đó, dựa trên các kế hoạch mới nhất, EIP-1559 và việc hợp nhất bằng chứng cổ phần sẽ theo sau. Sự ra đời của sharding cuối cùng sẽ đánh dấu sự hoàn thành của Ethereum 2.0.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài, tác giả của tính năng này sở hữu ETH và một số loại tiền điện tử khác.

 

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

   Telegram Channel: https://t.me/coinnew247org

   Telegram Group Chat: https://t.me/coinnews247org_Group

    Fanpage: https://www.facebook.com/coinnews247/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/

 

 

Tags: , ,

Chia sẻ tin tức này

Bình luận của bạn