Chính phủ Mỹ chi 10 triệu USD Bitcoin cho an ninh mạng

Chính phủ Mỹ mới đây cho biết sẽ trả cho người tố giác, cung cấp thông tin về các cuộc tấn công mạng một khoản tiền thưởng lên tới 10 triệu USD bằng Bitcoin.

Đây được coi là lần đầu tiên trong lịch sử một chính phủ sử dụng Bitcoin để thanh toán cho hoạt động của mình.

Theo đó, trước những mối đe dọa an ninh mạng ngày càng nghiêm trọng, chính phủ Mỹ lập ra chương trình “Phần thưởng cho Công lý”- một kênh nhận báo cáo các lỗ hổng bảo mật Dark Web (dựa trên Tor) để bảo vệ các thông tin quan trọng.

Chương trình này hiện làm việc với các đối tác để xử lý thông tin nhanh chóng và thanh toán phần thưởng cho các nguồn cung cấp thông tin. Các khoản thưởng có thể bằng tiền điện tử.

Cụ thể, phần thưởng được chi trả bởi Cơ quan An ninh Ngoại giao.Cơ quan này muốn nhận được các thông tin nhận dạng hoặc vị trí của bất kỳ người nào, các hoạt động theo chỉ đạo hoặc dưới sự kiểm soát của chính phủ nước ngoài, thông tin về sự tham gia vào các hoạt động mạng độc hại, chống lại cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ, vi phạm Đạo luật Lạm dụng và Lừa đảo Máy tính (CFAA).

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một chính phủ trên thế giới đề nghị thanh toán cho hoạt động của mình bằng Bitcoin.

Điều đó có nghĩa, trước hết chính phủ này phải mua/ sở hữu số Bitcoin trị giá 10 triệu USD. Thứ hai, chính phủ sẽ không cấm các dịch vụ thanh toán bằng tiền mã hoá.

Đặc biệt, nói cách khác, đây là sự thừa nhận rằng Bitcoin là hình thức thanh toán rất an toàn, vì chính phủ Mỹ cần giữ bí mật danh tính cho người cung cấp thông tin.

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

Telegram | Facebook | Youtube | Tradercoin

Facebook Comments

Tags: , , , ,

Hashtag hàng đầuKhám phá các Hashtag hàng đầu

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây