Chủ tịch SEC gọi crypto là chứng khoán

Chủ tịch SEC nghĩ tiền điện tử là chứng khoán và Bitcoin là công cụ lưu trữ giá trị

Trong lần xuất hiện hôm thứ sáu trên show “Squawk Box”, Gary Gensler – chủ tịch mới được bổ nhiệm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, đã đề cập rằng tiền điền tử được xem như là chứng khoán:

“Ở mức độ nào đó về mặt chứng khoán, SEC có rất nhiều quyền hạn. Và rất nhiều token — tôi sẽ không gọi chúng là tiền điện tử vào lúc này, mà chúng quả thực là chứng khoán.”

Trở lại năm 2018, Gensler cho rằng cả Ethereum và XRP liên kết với Ripple đều có thể xem là chứng khoán chưa đăng ký. Nói về Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất hiện nay, ông chủ của SEC đã mô tả nó là một loại tiền điện tử khan hiếm tuy đôi khi không ổn định nhưng vẫn là một công cụ lưu giữ giá trị hữu ích, giống như việc đầu tư vàng:

“Bitcoin là một tài sản kỹ thuật số khan hiếm, lưu trữ giá trị tốt nhưng lại không ổn định.”

Gensler trước đây đã dạy các lớp về blockchain và công nghệ tài chính khác tại Học viện Công nghệ Massachusetts, ông cho biết cần có thẩm quyền để cơ quan quản lý giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử, tương tự như thị trường chứng khoán và thị trường tương lai. Ông nhận thấy nhiều đồng tiền điện tử đang được giao dịch như tài sản và nên nằm trong tầm ngắm của SEC.

Cần nhiều biện pháp bảo vệ nhà đầu tư crypto

Người đứng đầu mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đề xuất rằng cần có nhiều sự bảo vệ tốt hơn cho các nhà đầu tư liên quan đến tiền điện tử.

Chủ tịch Gary Gensler cho biết bên cạnh sự hấp dẫn của bitcoin đối với các nhà giao dịch thì cũng cần có những quy định để ngăn chặn gian lận, lừa đảo và các vấn đề khác. Gensler nói thêm:

“Hiện nay có những nhà đầu tư muốn giao dịch theo sự biến động của crypto, tôi nghĩ rằng chúng ta cần bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn ở đó. Về cốt lõi, tôi nghĩ bảo vệ nhà đầu tư chính là giúp tăng trưởng kinh tế”

Gensler sau đó nói thêm rằng SEC nên mang tính trung lập về công nghệ khi nói đến những đổi mới trên thị trường. Ông cũng đưa ra nhận xét về ảnh hưởng của mạng xã hội đối với thị trường tài chính. Theo ông thì SEC cần cập nhật và làm mới các quy tắc để đảm bảo rằng khi các nhà đầu tư hoặc bất kỳ cá nhân nào phát biểu, thì lời nói của họ không gây hiểu lầm và thao túng công chúng cũng như thao túng thị trường.

Nhận định

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã bùng nổ kể từ cuối năm ngoái, được thúc đẩy hơn bởi sự chấp nhận ngày càng tăng của cộng đồng. Chủ tịch SEC đang cho thấy sự chú ý của tổ chức này vào crypto, trong tương lai khả năng sẽ có thêm nhiều phát biểu mang chiều hướng tập trung hơn, có thể là tích cực khiến dòng tiền tiếp tục đổ vào, đẩy thị trường tăng tiếp trong lúc Uptrend như thế này.

Bên cạnh đó, ý kiến xem BTC là công cụ lưu giữ giá trị, giống như vàng không chỉ được Gensler đồng tình mà trước đây từng có nhiều người nổi tiếng như Mark Cuban ủng hộ với điều này. Chính vì lẽ đó, mà ngày càng nhiều cá nhân và tổ chức tài chính thu mua BTC với mục đích lưu trữ thay cho tiền mặt, để hạn chế sự mất giá trị tài sản.

Các bạn đừng quên ghé thăm Coinnews247 và tham gia group Telegram của team mình thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto.

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

   Telegram Channel: https://t.me/coinnews247org

    Fanpage: https://www.facebook.com/coinnews247/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/

Facebook Comments

Tags: , , , , ,

Hashtag hàng đầuKhám phá các Hashtag hàng đầu

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây