Đâu là dấu hiệu của sự bùng nổ NEAR trong thời gian tới?

Tổng quan về NEAR

Mặc dù giá NEAR trong tuần vừa rồi không có biến động đáng kể. Nhưng các dự án trong hệ sinh thái NEAR có khá nhiều cập nhật mới, dữ liệu on-chain vẫn duy trì ở mức ổn định và số lượng follow trên twitter tăng vượt bậc.

Tin tức NEAR

1. Ra mắt Inc4 Guild (Inca Guild)

Ngày 13/06/2021 vừa qua, Near Protocol thông báo trên tweet của mình ra mắt Inc4 Guild – nền tảng cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và blockchain cho các doanh nghiệp.

2. Ra mắt Merchants of NEAR

Sau đó một ngày, Near Protocol tiếp tục ra mắt Merchants of NEAR – một nền tảng tài chính nhằm phân tích cơ bản và kỹ thuật của Near Protocol, các dự án khởi chạy trên NEAR và không gian tiền điện tử nói chung.

3. NFT Marketplace

Mảng NFT càng ngày càng hot với nhiều chuyển biến mới ở nhiều hệ sinh thái, và Near cũng không phải là ngoại lệ.

Hiện NEAR có 9 dự án NFT – con số khá thấp so với các hệ sinh thái còn lại. Tuy nhiên từng dự án này đều đang phát triển khá đồng đều và đạt được số lượng người dùng ổn định.

On-chain

Twitter của Near Protocol tăng hơn 21,000 follow (từ 63,000 lên 84,300 vào chiều 14/6). Đây có lẽ là thành quả đến từ sự tập trung vào làm marketing của dự án.

Các Dapps trong hệ sinh thái của NEAR tuy chỉ mới ra mắt trong thời gian ngắn nhưng đều nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Trong đó hai dự án Mintbase và Aurora được quan tâm nhiều nhất.

Số tổng transaction toàn nền tảng tăng đều tổng cộng hơn 8 triệu giao dịch với con số giao dịch mỗi ngày rơi vào khoảng 140,000 đến 180,000.

Nguồn: explorer.near.org

Bên cạnh đó, số lượng active account của NEAR tuy có giảm so với tuần trước nhưng vẫn đảm bảo ở mức 4,00 đến 9,000 active account mỗi ngày.

Nguồn: explorer.near.org

Phân tích kĩ thuật

Giá NEAR ở thời điểm viết bài là $3.10 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 39 triệu đô, tăng 5.3% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 66 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 1.24 triệu đô. Lượng cung lưu hành là khoảng 402 triệu NEAR và lượng cung tối đa là 1 tỉ NEAR.

Trong một tuần qua, NEAR không quá đặc biệt khi vẫn đang tích luỹ trong mô hình chữ nhật. Ở vị trí này NEAR hình thành một đường hỗ trợ khá cứng ở vùng $2.94.

Chart NEAR/USDT (H4( sàn Binance (Nguồn: TradingView)

Trong giai đoạn sideways này chỉ báo macd lại hình thành một xu hướng tăng ngắn hạn. Nếu macd có lực mạnh đủ để break ngưỡng zero này một gần nữa liệu NEAR có đủ lực để trỡ về đỉnh cũ.

Chart NEAR/USDT chỉ báo MACD (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở vùng này (khung D3) cho thấy giá đang giảm mạnh về hỗ trợ và đang có sự giằng co giữa phe mua và phe bán. Vì thế cần một cây nến bao trùm (Bullish Engulfing) với lực mua hoặc bán mạnh để xác định xu hướng tiếp theo.

Chart NEAR/USDT (D3) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Bên cạnh đó ở khung D cho thấy mặc dù tuần qua NEAR vẫn đang sideways trong mô hình chữ nhật và chưa có thay đổi lớn nhưng chỉ báo MACD có xu hướng tăng nhẹ đi lên và break đường xu hướng giảm (màu đen). Đây có thể xem là một tín hiệu tốt cho việc NEAR có khả năng sẽ tăng giá lại trong tương lai gần.

Chart NEAR/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Sideways
  • Xu hướng H4: Sideways
  • Kháng cự: $3.65 – $4.72 – $5.72
  • Hỗ trợ: $2.94 – $2.64 – $1.98

Theo mình khả năng cao NEAR sẽ còn dao động trong mô hình này một thời gian nữa trước khi tăng. Bạn nên kiên nhẫn chờ nến xác nhận ở khung D3. Bên cạnh đó, bạn có thể đón ở 2 vùng $2.94 – $1.98 sử dụng chiến lược DCA phù hợp thể có vị thế đẹp hơn.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ Coinnews247. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Hãy comment bên dưới ý kiến của bạn về vấn đề này nhé.Các bạn đừng quên ghé thăm Coinnews247  và tham gia group Telegram của team mình thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto.

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

Telegram Channel: https://t.me/coinnews247org

Fanpage: https://www.facebook.com/coinnews247/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/

 

 

Facebook Comments

Tags: ,

Hashtag hàng đầuKhám phá các Hashtag hàng đầu

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây