Day Trader là gì? Họ kiếm được bao nhiêu tiền một ngày?

Nếu bạn là người mới đối với lĩnh vực trading và đặc biệt là có xu hướng trở thành một Day Trader thực thụ, chắc hẳn bạn đã từng tự hỏi rằng bạn sẽ có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ công việc này?

Nhiều người cho rằng nghề Trading giống như chơi một ván bài, có người thắng ắt sẽ có người thua. Cũng không có ít người nhìn vào những bức tranh lợi nhuận được vẽ ra trên mạng xã hội mà hy vọng rằng họ có thể biến $1,000 thành $1,000,000 chỉ trong thời gian ngắn. Trong bài viết này, mình sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về con số lợi nhuận thực sự mà một Day Trader có thể kiếm được trong thị trường tiền điện tử nhé.

Day Trader là gì?

Day Trader là việc bạn sử dụng chiến lược giao dịch ngắn hạn, mở và đóng lệnh trong cùng một ngày, với mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận trong thời gian ngắn. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch thường mở các vị thế trong ngày và đóng các vị thế của họ vào mỗi buổi tối, không giữ vị thế nào qua đêm.

Kỹ thuật giao dịch này sẽ phù hợp đối với các nhà giao dịch sở hữu đầy đủ các điều kiện quyết đoán, kỷ luật và siêng năng. Hội tụ các yếu tố đó họ mới có thể có khả năng trở thành Day Trader thành công.

Day Trader thường sẽ mở nhiều lệnh trong một ngày, phụ thuộc nhiều vào các chỉ số phân tích kỹ thuật và hoạt động của đường giá.

Day Trading có giống chơi một ván bài không?

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc trả lời câu hỏi liệu Day Trading là có thật hay lừa đảo, hay nó chỉ là một thứ gì đó giống cờ bạc?

=>Câu trả lời cho điều này có thể sẽ không làm cho bạn hài lòng.
 Day Trading được coi là sự nghiệp thực sự và mang lại rất nhiều lợi nhuận cho chỉ 5-10% trader, còn lại có tới 90-95% người dùng xem đây là trò cờ bạc và họ đã thua rất nhiều.

Nguồn: Humbled Trader

 

Do đó, đây là lý do tại sao đối với hầu hết mọi người, họ thường gọi Day Trading là hoạt động lừa đảo. Vậy mọi người có nên trở thành Day Trader không?

Câu trả lời được Humbled Trader chia sẻ là không, cô khuyên mọi người không nên trở thành các Day Trader:

“Tôi chắc chắn không nói rằng mọi người nên trở thành Day Trader. Không, nó ngược lại. Tôi nghĩ hầu hết mọi người không nên bắt đầu giao dịch như vậy, bởi vì thay vì coi nó như một công việc kinh doanh và sự nghiệp nghiêm túc, hầu hết con người lười biếng và sẽ coi nó như đánh bạc. Họ coi đó là một cách nhanh chóng để bắt đầu từ $1,000 để kiếm được tiền mua Lamborghini.”

Hầu hết mọi người khi trở thành Day Trader đều thua, chỉ là ít người sẵn sàng chia sẻ những khoản tổn thất của họ. Thay vào đó, có thể bạn sẽ gặp qua những hình ảnh trên mạng xã hội rằng những người bạn của mình đăng tải hình ảnh họ với Lamborghini hay là những lệnh giao dịch có lợi nhuận rất cao, không phải vì họ thắng mà vì họ muốn bạn nghĩ họ thắng khi trở thành một Day Trader và mong muốn được người khác xuýt xoa ngưỡng mộ.

| Đọc thêm :Những lời khuyên dành cho Trader mới

Các Day Trader có thể kiếm được bao nhiêu tiền?

Bây giờ quay lại với chủ đề ngày hôm nay là các Day Trader sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ công việc này? Câu trả lời là nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có những trader kiếm hàng trăm đô mỗi ngày, hàng nghìn đô một ngày và một số người còn kiếm được mức lợi nhuận lên tới 5, 6 và thậm chí là 7 con số một ngày.

Đọc đến đây, có lẽ bạn đã bị kích thích bởi mức lợi nhuận khổng lồ mà một số người kiếm được từ công việc này, có người sẽ tự hỏi: “Liệu tôi có kiếm được nhiều tiền như vậy không? Có lẽ tôi sẽ bỏ công việc của mình ngay và thực hiện giao dịch mỗi ngày.”

Tuy nhiên, tiền không dễ kiếm và điều bạn cần biết là hãy đọc hết những gì mình chia sẻ sau đây. Vậy trước hết yếu tố nào có thể xác định mức lợi nhuận mà bạn đạt được khi trở thành một Day Trader?

Các yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận của Day Trader

Sẽ có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến tiền lời bạn sẽ kiếm được:

Thứ nhất, bạn đang hoạt động trong thị trường nào?
=>
Mỗi thị trường sẽ có những lợi thế khác nhau, từ cổ phiếu, vàng dầu hay là tiền điện tử. Nếu là cổ phiếu bạn sẽ cần sử dụng số vốn lớn nhất, còn thị trường tiền điện tử bạn có thể bắt đầu từ số vốn ít hơn và hiệu quả cũng không kém cạnh cổ phiếu, thậm chí mức lợi nhuận có lẽ còn điên rồ hơn.

Thứ 2, bạn bắt đầu giao dịch với bao nhiêu tiền?

=> Nếu bạn bắt đầu giao dịch với $2,000 thì chắc chắn tiềm năng thu nhập của bạn sẽ thấp hơn nhiều so với người bắt đầu với $20,000 trong cùng một bối cảnh và điều kiện.

Cuối cùng, bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho việc học cách để giao dịch hiệu quả?

=> Để tạo thu nhập từ Day Trader hiệu quả nhất, bạn sẽ cần có một phương pháp và kế hoạch giao dịch nhất quán, vững chắc và có thể thực hiện một cách kỷ luật. Để đạt được điều này, có thể sẽ mất một năm hoặc hơn nếu bạn dành toàn bộ thời gian cho nó. Nếu bạn chỉ dành được một phần thời gian trong ngày để học thì sẽ cần một vài năm để đạt được tính nhất quán và kỷ luật thực sự để bắt đầu có được mức lợi nhuận hấp dẫn.

Day Trader cần chấp nhận rủi ro trước khi có được lợi nhuận

Đó là các yếu tố ảnh hưởng đến tiền lời bạn có thể nhận được, vậy yếu tố tâm lý trong giao dịch bạn cần đạt được là gì?

Để kiếm được số tiền đó trong giao dịch, trước tiên bạn cần cảm thấy thoải mái với việc thua lỗ. Mất tiền để kiếm tiền là một khái niệm, thậm chí là quy luật quen thuộc trong bối cảnh giao dịch ngày nay.

Nếu bạn đang có 1 công việc văn phòng, mỗi ngày làm 8 tiếng từ 9h sáng và kết thúc vào 5h chiều. Dù bạn làm việc chăm chỉ hay chểnh mảng trong thời gian đó thì đến cuối ngày, cuối tháng bạn vẫn nhận được tiền và con số đó vẫn nguyên vẹn mà không thiếu một đồng nào. Hơn nữa tâm hồn cũng luôn được thoải mái.

Còn nếu bạn trở thành một Day Trader, có lẽ đây là công việc duy nhất mà bạn vẫn hoàn toàn có thể làm việc hành chính mỗi ngày và đến cuối ngày nhận ra mình đã thua lỗ và mất tiền.

Mặc dù bạn thấy mọi người xung quanh đang khoe khoảnh khắc lợi nhuận họ nhận được, nhưng điều quan trọng bạn cần biết rằng trong khi bạn và những người khác đều mong muốn một mức lợi nhuận lớn, nhưng không phải sẽ cùng chấp nhận một mức độ rủi ro.

Cần phải có tiền để kiếm tiền trong lĩnh vực kinh doanh này. Giao dịch trong ngày là một công việc kinh doanh đòi hỏi bạn tận dụng vốn của mình, dám chịu rủi ro mất nó để có được nó. Để thực hiện được điều đó, trước tiên bạn muốn có $100 thì bạn phải chịu rủi ro mất từ $20 đến $50. Để kiếm được $1,000 có thể bạn phải mạo hiểm cả $500. Vậy với con số $10,000? bạn có thể phải chấp nhận mạo hiểm từ $4,000 đến $5,000. Và điều này áp dụng với cả những con số cao hơn nữa.

Nếu bạn đang kiếm được $100 mỗi ngày thì điều đó thật đáng kinh ngạc, sau đó tiếp tục với mức lợi nhuận $500 mỗi ngày thì điều đó thật tuyệt vời. Đó được coi là một chiến thắng lớn đến từ quy mô tài khoản của bạn và kinh nghiệm của bạn.

Nhưng đối với một người đang thực hiện giao dịch với số tiền gấp 100 lần bạn và thường kiếm được vài nghìn đô mỗi ngày, thậm chí là vài chục nghìn mỗi ngày. Khoản lỗ phải chịu có thể là từ vài nghìn đô cho tới vài chục nghìn đô tương ứng.

Điều mình đang muốn nói khi đưa ra dẫn chứng ở trên là để nhắc nhở các nhà giao dịch rằng đừng bao giờ so sánh mức lợi nhuận của bạn với người khác. Thắng hay thua bao nhiêu đều là con số tương ứng với quy mô vốn mà họ có.

Nếu bạn thấy người khác có một khoản lợi nhuận lớn và ngày tiếp theo bạn học theo họ để tăng gấp đôi, gấp 4 lần số tiền vốn để thực hiện giao dịch với hy vọng lấy về mức lợi nhuận giống họ thì có thể mọi chuyện sẽ không diễn ra tốt đẹp và bạn đang gặp phải sai lầm lớn.

Tổng kết

Tiền điện tử là thị trường có nhiều cơ hội và cũng đầy rẫy rủi ro. Không giống với chứng khoán, crypto không có giá trần hay giá sàn trong sự tăng giảm của giá. Bạn có thể có lợi nhuận 100%-200% hoặc hơn trong một ngày và cũng có lúc giảm chia 2, chia 4 hoặc hơn trong 1 ngày. Không chỉ vậy, ở crypto bạn có thể sử dụng đòn bẩy khi giao dịch, thậm chí là đòn bẩy x125 cho mỗi giao dịch bạn thực hiện. Đồng nghĩa với đó là mức thua lỗ bạn phải chịu cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Mỗi thị trường sử dụng số vốn khác nhau, vì vậy đừng nghĩ rằng thị trường này tốt hơn thị trường khác chỉ dựa trên lợi nhuận của đồng đô la. Sự khác biệt chính đơn giản là để tham gia vào chứng khoán, bạn cần nhiều vốn nhất và bạn cần ít vốn nhất để bắt đầu với crypto. Giao dịch đòn bẩy sẽ rơi vào khoảng giữa. Tất cả đều là những thị trường tuyệt vời và có lợi nhuận nếu bạn tìm thấy một chiến lược phù hợp nhất để tối ưu mức lợi nhuận nhất.

Giao dịch chắc chắn sẽ có thắng và thua, nhưng để có lợi nhuận thì buộc các giao dịch thắng của bạn lớn hơn 1 chút với các giao dịch thua. Đến cuối ngày, số tiền lời bạn có là con số dương thì đó chính là thành công của một Day Trader rồi.

Nói tóm lại, duy trì kỷ luật, giữ cho số tiền thắng của bạn lớn hơn một chút so với số lỗ của bạn và cố gắng thắng hơn 50% giao dịch của bạn mỗi ngày. Đạt được điều này là bạn có thể tham gia vào hàng ngũ nhỏ các nhà giao dịch thành công.

Chúc bạn sẽ chiến thắng trên con đường trở thành Day Trader thực thụ! Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Các bạn đừng quên ghé thăm Coinnews247 và tham gia group Telegram của team mình thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto.

Đọc thêm :02 Sai lầm thường gặp trong Trade coin

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

Telegram Channel: https://t.me/coinnews247org

Fanpage: https://www.facebook.com/coinnews247/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/

Facebook Comments

Tags: , ,

Hashtag hàng đầuKhám phá các Hashtag hàng đầu

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây