DOGE vượt mặt Bitcoin, dẫn đầu trong 24h qua với 326,39 triệu USD bị thanh lý

Không chỉ trở thành tâm điểm kỳ vọng tăng giá của toàn bộ thị trường tiền mã hóa vào lúc này, DOGE còn chiếm luôn vị trí số 1 của Bitcoin về số lượng hợp đồng bị thanh lý trong 24h qua. 

Những tưởng DOGE sẽ bay cao một cách không tưởng với chương trình Saturday Night Live với sự góp mặt của Elon Musk vào cuối tuần qua, nhưng câu chuyện hoàn toàn diễn biến theo chiều hướng ngược lại. DOGE đánh mất chính mình khi phải gánh chịu sự sụt giảm đến 30% về giá ngay sau đó.

Xem thêm: Elon “The Dogefather” Musk đã nói gì trong Saturday Night Live mà khiến giá DOGE giảm đến 30%?

Việc lao dốc khiến 326,93 triệu USD DOGE bị thanh lý trong 24h giờ qua. Hơn cả Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và một số đồng coin hàng đầu khác. Số tiền này chiếm gần 50% trong số 707 triệu USD tiền mã hóa bị thanh lý trong cùng khoảng thời gian.

Top các đồng coin bị thanh lý trong 24h. Nguồn: Bybt.com

Theo dữ liệu Bybt.com, khoảng 37% các khoản thanh lý này được thực hiện trên sàn giao dịch Binance, 20% trên Huobi và Bybit.

Tỷ lệ thanh lý trên các sàn giao dịch hàng đầu. Nguồn: Bybt.com

DOGE đã “thống trị” không gian tiền mã hóa trong vài tuần qua. Chú chó Shib tăng trưởng thần tốc nhờ sự giúp đỡ không nhỏ đến từ CEO Elon Musk của Tesla. Song, cú quay đầu đột ngột mới đây của DOGE đang khiến cộng đồng dậy sóng, đổ lỗi một phần trách nhiệm cho thiên tài công nghệ.

Tuy nhiên, phải khẳng định rằng Elon Musk luôn biết cách tạo điểm nhấn với DOGE. Theo tin tức cập nhật mới nhất, SpaceX triển khai sứ mệnh “DOGE-1 To the Moon” vào năm 2022, chấp nhận Dogecoin làm phương thức thanh toán.

Động thái trên có thể xem là liều thuốc xoa dịu cộng đồng sau sự kiện sụt giảm mạnh của DOGE vừa qua, cũng như tiếp thêm nhiên liệu “niềm tin” về tương lai DOGE dành cho các fan vốn dĩ yêu thích đồng coin mang biểu tượng meme này.

Song, dù cuộc chơi có diễn biến theo chiều hướng ra sao, tâm lý có lạc quan đến đâu hay hiệu ứng phủ sóng DOGE mạnh mẽ như thế nào. Elon Musk cũng đã cảnh báo nhà đầu tư “cẩn trọng” khi đầu tư tiền mã hóa, vì thế chúng ta phải luôn xem xét kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

   Telegram Channel: https://t.me/coinnews247org

    Fanpage: https://www.facebook.com/coinnews247/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/

 

 

Facebook Comments

Tags: , , , ,

Hashtag hàng đầuKhám phá các Hashtag hàng đầu

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây