Ethereum đột phá so với Bitcoin: Tại sao một nhà giao dịch nói rằng ETH/BTC trông “hoàn toàn điên rồ”

Ethereum đang bứt phá so với Bitcoin và các nhà giao dịch đang chuyển sang xu hướng tăng giá đối với ETH / BTC và các altcoin.

Giá Ether ( ETH ) đang có màu xanh lục trong cặp Bitcoin ( BTC ) vào ngày 21 tháng 4, đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng Hai. Với sự đột phá về mặt kỹ thuật của ETH / BTC, các nhà giao dịch đang bắt đầu mong đợi một cuộc biểu tình mạnh mẽ trong tương lai gần.

Trong hai tuần đầu tiên của tháng 4, ETH đã vượt mặt Binance Coin ( BNB ), mã thông báo gốc của Binance Smart Chain.

Phí giao dịch cao trên Ethereum cùng với hoạt động của người dùng cao trên Binance Smart Chain đã khiến BNB đạt được động lực so với Ether.

Tuy nhiên, trong vài ngày qua, giá ETH đã bắt đầu tăng so với cả Bitcoin và BNB, lần lượt là tiền điện tử lớn thứ nhất và thứ ba trên thị trường toàn cầu. 

Tại sao ETH lại chống lại Bitcoin?

Trong 24 giờ qua, dẫn đầu bởi Ether, thị trường altcoin đã tăng điểm so với Bitcoin, khiến Chỉ số thống trị Bitcoin giảm xuống 50,7% trên CoinMarketCap, mức thấp nhất kể từ mùa hè năm 2018.

Biểu đồ giá ETH / BTC 4 giờ (Binance). Nguồn: TradingView

Một lý do chính khiến thị trường altcoin tăng điểm là vì các altcoin thường giảm mạnh hơn BTC sau khi niêm yết trên Coinbase.

Do đó, khi Bitcoin bắt đầu củng cố và ổn định, các altcoin bắt đầu chứng kiến ​​một đợt tăng nhẹ, dẫn đầu bởi đà tăng của Ethereum và BNB.

Sau khi thị trường kỳ hạn phục hồi, sau khi thanh lý trị giá hơn 10 tỷ đô la chỉ trong một ngày , sự thèm muốn đối với tài sản rủi ro trong tiền điện tử cũng có thể tăng lên.

Điều này thúc đẩy nhu cầu về Ethereum, BNB, Dogecoin ( DOGE ) và nhiều loại tiền điện tử khác với khối lượng và định giá tương đối cao.

Trong thời gian tới, các nhà giao dịch nói rằng sự đột phá của cặp ETH / BTC có thể dẫn đến một cuộc biểu tình parabol rộng hơn, đặc biệt là đối với các altcoin. 

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Crypto Capo” bày tỏ sự lạc quan đối với sự bứt phá của ETH so với BTC. Anh ấy nói :

“$ ETH / BTC sẽ định nghĩa lại khái niệm parabol.”

Tương tự, một nhà giao dịch phái sinh tiền điện tử NekoZ nói rằng ETH đang cho thấy động lực mạnh mẽ, có thể sẽ tràn sang các altcoin.

Thương nhân lưu ý :

“Yêu thích phản ứng mà chúng tôi đang có cho đến nay. Nên thực hiện tốt trong tuần và xây dựng động lực xung quanh alts.”

Một nhà giao dịch phái sinh tiền điện tử được kính trọng khác được gọi là “Bluntz” nói rằng ETH / BTC trông “điên rồ” sau một sự kiện đầu cơ lớn.

Sự kiện đầu cơ đề cập đến một kịch bản khi giá của một tài sản chạm đáy sau khi giảm mạnh. 

Bluntz nhấn mạnh rằng ETH đang thể hiện một biểu đồ hai đáy, trong phân tích kỹ thuật thường chỉ ra sự đảo ngược xu hướng ngắn hạn. 

Anh ấy viết :

“Đáy kép ETH vào 4h và ETH / BTC lại có vẻ điên rồ một lần nữa. Chà, đó là sự kiện đầu cơ lớn nhất mà tôi có thể nhớ trong một thời gian dài. Thậm chí tôi đã đầu tư hầu hết các giao dịch lev của mình.”

Dữ liệu trên chuỗi cũng tăng

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, số lượng ETH được đặt trong hợp đồng ký gửi Ethereum 2.0 đang tăng lên.

Tổng giá trị được tính bằng eth2. Nguồn: CryptoQuant

Điều này làm giảm nguồn cung lưu hành của ETH trên các sàn giao dịch, điều này sẽ gây áp lực lên giá của ETH.

Việc tăng phí , có thể xác minh được thông qua dữ liệu trên chuỗi, cũng chỉ ra rằng hoạt động tiếp tục tăng trên Ethereum mặc dù phí đã cao.

Aftab Hossain, một nhà đầu tư và Ethereum, cho biết :

“Ethereum / DeFi đã tập trung nhiều vào cơ sở hạ tầng, mà BSC có thể sao chép và tập trung để làm cho nó nhanh hơn với động lực tập trung vào UX tích hợp. Tôi nghĩ rằng L2 tx rẻ hơn sẽ cho phép mở rộng quy mô lớn hơn và sẽ cho phép đổi mới ví hợp đồng thông minh quan trọng. “

Binance Smart Chain và các lớp khác đã hoạt động mạnh mẽ chống lại Ethereum, nhưng việc phát hành các giải pháp Eth2 và lớp hai có thể khiến Ethereum trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng bình thường trong những tháng tới. 

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

   Telegram Channel: https://t.me/coinnews247org

    Fanpage: https://www.facebook.com/coinnews247/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/

 

 

 

Tags: , , ,

Chia sẻ tin tức này

Bình luận của bạn