Gã khổng lồ thương mại điện tử nào gần đây đã mua Bitcoin?

Mercadolibre mua 7.8 triệu USD Bitcoin

MercadoLibre Inc. là công ty Argentina được thành lập tại Hoa Kỳ, điều hành các thị trường trực tuyến dành riêng cho thương mại điện tử và đấu giá, vốn hóa thị trường 76.3 tỷ đô la. Gần đây, công ty thông báo đã mua Bitcoin với trị giá gần 8 triệu USD cho ngân khố của mình. Với động thái này, công ty đã tham gia vào danh sách các công ty có tiền điện tử trên Bảng cân đối kế toán của họ.

Mercadolibre Inc. đã báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên của mình hôm thứ tư và tuyên bố rằng công ty đã trình bày Bitcoin trên Bảng cân đối kế toán của mình. Công ty có trụ sở tại Argentina cho biết trong một báo cáo thu nhập, việc mua bán đã xảy ra trong quý trước và là một phần trong chiến lược ngân khố của họ.

Hồ sơ của công ty lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nêu rõ:

“Việc mua 7.8 triệu USD Bitcoin là một phần của chiến lược ngân khố của chúng tôi trong quý này, chúng tôi xem Bitcoin như một tài sản kỹ thuật số vô hình tồn tại vô thời hạn.”

MercadoLibre cho phép mua Bất động sản bằng Bitcoin

Tuần trước, gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ Latinh thông báo rằng khách hàng của họ có thể mua bất động sản bằng Bitcoin. Theo thông báo, công ty cung cấp 75 bất động sản có thể mua được bằng Bitcoin. Các bất động sản này là những ngôi nhà, căn hộ, lô nằm ở một số thành phố của Argentina, chẳng hạn như Buenos Aires, Santa Fe và Cordoba. Quy trình mua cũng rất đơn giản, những ai quan tâm đến các bất động sản trên sẽ định giá của nó theo tiền tệ thật sau đó liên hệ với đại lý và đồng ý thanh toán bằng bitcoin với giá giao dịch trong ngày.

Mặc dù khác xa với các thương vụ mua lại Bitcoin cao ngất ngưởng của MicroStrategy (khoảng 2.2 tỷ USD) hoặc Tesla (1.5 tỷ USD), khoản đầu tư của MercadoLibre thể hiện một bước tiến mạnh mẽ trong việc lồng ghép Bitcoin như một lựa chọn thanh toán.

Nhận định

Ngày càng nhiều công ty và các tập đoàn khổng lồ dần dần tham gia vào việc nắm giữ Bitcoin thay vì USD, nguyên nhân có thể xuất phát từ nỗi lo sợ sự mất giá của tiền mặt. Bên cạnh đó, không ít người vẫn xem Bitcoin như một tài sản đầu cơ và lo rằng tiền ảo này là một trong những bong bóng tài chính lớn nhất trong lịch sử.

Nhưng đối với Marcos Galpering, tỷ phú người Argentina và Giám đốc điều hành của nền tảng thương mại điện tử MercadoLibre, thì ông bày tỏ sự hứng thú lớn với loại tiền điện tử này, theo ông thì việc nắm giữ Bitcoin mang lại giá trị tốt hơn cả vàng.

Với giao dịch mua Bitcoin này, gã khổng lồ thương mại điện tử tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các công ty trình bày BTC vào bảng cân đối của họ, bao gồm Tesla của Elon Musk, Jack Dorsey’s Square và Microstrategy. Cùng với đó, việc cho phép người dùng mua bất động sản bằng Bitcoin của Mercadolibre, chứng tỏ Bitcoin đang dần được đưa vào mục đích thanh toán nhiều hơn.

Bạn nghĩ gì về việc MercadoLibre nắm giữ Bitcoin trong ngân khố của nó, hãy bình luận ý kiến của bạn dưới đây. Và cũng đừng quên ghé thăm website Coinnews247 và tham gia group Telegram của team mình thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto các bạn nhé.

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

   Telegram Channel: https://t.me/coinnews247org

    Fanpage: https://www.facebook.com/coinnews247/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/

Facebook Comments

Tags: , , , ,

Hashtag hàng đầuKhám phá các Hashtag hàng đầu

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây