Giá BTC sắp giảm $ 60K: 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

Mức tăng mới đến khi cuối tuần duy trì hiệu suất trước đó và Bitcoin đạt mức 59.000 $ vào thứ Hai.

Bitcoin ( BTC ) đang thách thức mức cao quen thuộc nhưng đáng kể mọi thời đại khi một tuần mới đang diễn ra, tăng lên 58.000 $ vào thứ Hai.

Sau một cuộc biểu tình bất ngờ vào thứ Sáu, tiền điện tử lớn nhất đã chứng kiến ​​một đợt giảm giá chậm trong phần lớn thời gian cuối tuần. Tuy nhiên, điều này đã xảy ra vào đêm Chủ nhật và bây giờ BTC / USD đang quay trở lại chống lại ngưỡng kháng cự gần 60.000 $.

Coinnews247 xem xét những ngày sắp tới có thể có gì cho hành động giá Bitcoin với 5 yếu tố có thể giúp định hình nó.

Bitcoin bỏ qua lợi nhuận DXY

Với nhiều thị trường lớn khác nhau đóng cửa trong những ngày nghỉ tháng 5, có ít tín hiệu hơn bình thường đến từ hàng hóa và cổ phiếu.

Chứng khoán châu Á theo dõi sự mất mát, được thúc đẩy bởi nhiều vấn đề khác nhau bao gồm sự cố COVID-19 đang diễn ra của Ấn Độ. Đồng thời, tại Hoa Kỳ, chỉ số S&P 500 tương lai đã phục hồi điểm đã mất từ ​​thứ Sáu.

Không giống như Bitcoin, các thị trường không phản ứng tốt với tin đồn rằng các biện pháp hỗ trợ tài chính đối với virus có thể bị giảm bớt bởi một số ngân hàng – đây là yếu tố chính đằng sau thành tích kỷ lục của S&P trong năm qua.

Song song với động thái này là sự thay đổi sức mạnh của đồng đô la, tuy nhiên, với chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) chứng kiến ​​mức tăng ấn tượng sau một tháng giảm giá.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) Biểu đồ nến 1 ngày. Nguồn: TradingView

DXYBitcoin có xu hướng tương quan nghịch, nhưng thứ Sáu tuần trước đã chứng minh là một ngoại lệ đáng chú ý khác. BTC/USD đã tăng đáng kể như thể không có gì xảy ra trong ngày, vượt qua mức 58.300 đô la trước khi đảo chiều.

Một chủ đề chính vẫn là lạm phát – các quan chức cấp cao của Mỹ tin rằng hàng nghìn tỷ đô la kích thích vi rút sẽ có ít tác động đến nó, trong khi những người khác không đồng ý.

Cuộc biểu tình giao ngay bước vào giai đoạn tiếp theo

Một ngày khác, một sự trở lại bùng nổ khác của Bitcoin.

Chỉ một tuần sau khi phục hồi từ mức giảm xuống gần 46.000 $, hành động giá BTC hiện đang tạo ra mức tăng tốt hơn nữa vào cuối tuần trước.

Trong khi cuối tuần hầu như không có giai điệu mờ nhạt, thì thứ Hai đang chứng kiến ​​kiểu “mua sắm điên cuồng” mà kẻ thù không đội trời chung Warren Buffett đã để mắt đến trên các thị trường truyền thống.

Tại thời điểm viết bài, BTC/USD đã vượt qua 58.300 đô la – mức cao nhất mọi thời đại từ tháng 2 – và hiện đang tiếp tục cao hơn, giảm gần 59.000 $.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Xem xét nhu cầu mua và bán từ sổ đặt hàng của sàn giao dịch lớn Binance cho thấy mức kháng cự vẫn còn mạnh ở mức 60.000 $ trở lên và những con bò đực sẽ cần phải phá bỏ một số bức tường của lệnh bán để vượt qua mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là 64.500 $. Một rào cản đáng kể khác hiện là 68,000 $.

Về phía hỗ trợ, bức tranh kém chắc chắn hơn – 52.000 $ là mức vững chắc đầu tiên giữa các nhà giao dịch, tiếp theo là 50.000 $ và 48.000 $.

Lãi suất mua và bán BTC / USD (Binance). Nguồn: Chỉ số vật liệu

Tuy nhiên, sự thèm muốn đối với Bitcoin cũng có thể chứng kiến ​​một giai đoạn tăng giá mới khi số dư stablecoin trên các sàn giao dịch đầy lên. Để chống lại sự “in ấn” khổng lồ của những tài sản này, xu hướng như vậy làm tăng triển vọng của nhu cầu đáng kể của người mua hiện thực hóa, giúp thúc đẩy hành động giá giao ngay.

“Các đồng tiền ổn định đang chảy trở lại các sàn giao dịch. Bạn biết điều đó có nghĩa là gì?” nhà phân tích Jan Wuestenfeld tóm tắt .

Mức tăng hôm thứ Sáu đáng chú ý là do hoạt động mua “chính hãng” giữa các nhà giao dịch giao ngay, trong khi các giao dịch đòn bẩy thực sự giảm.

Mèo và chuột với Ethereum

Một giả thuyết khác tập trung vào Bitcoin chỉ đơn giản là chơi trò bắt kịp với cảnh altcoin nóng đỏ, dẫn đầu là Ether ( ETH ).

Hiệu suất đã thách thức sự mong đợi. ETH/USD hiện ở trên 3.000 $ , tăng 28% trong tuần qua so với 11% của Bitcoin.

Điều đó có thể dự đoán được thậm chí còn ảnh hưởng nhiều hơn đến sự thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin, hiện ở mức 47,7% – mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2018.

Biểu đồ thống trị vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: CoinMarketCap

“Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta thấy 3500 $ ETH trong tuần này,” nhà giao dịch Twitter nổi tiếng Crypto Chase dự báo , cùng với sự tăng giá hơn nữa so với Bitcoin.

“ETH/USD bứt phá khỏi chân hợp nhất đi lên của nó + ETHBTC vẫn còn chỗ để chạy (hiện tại là 0,053, mức kháng cự ở mức 0,058).”

Trong khi đó, tài nguyên giám sát trên chuỗi Glassnode đã chứng kiến ​​sức mạnh trong việc giảm giá trị mạng trên tỷ lệ giao dịch (NVT) trên Ethereum, điều này tương ứng với khối lượng giao dịch hữu cơ thúc đẩy tăng giá.

“Khi giá ETH đạt hơn 3.000 $, thiết lập ATH mới, Tỷ lệ NVT sẽ bị đẩy lùi về mức thấp trong chu kỳ này.” công ty nhận xét trên một biểu đồ đi kèm.

“Tỷ lệ NVT thấp cho thấy khối lượng giao dịch cao và tăng nhanh hơn so với vốn hóa thị trường mạng. Sức mạnh thị trường ngày nay được hỗ trợ bởi khối lượng được thanh toán trên chuỗi. “

Biểu đồ chú thích tỷ lệ NVT của Ethereum. Nguồn: Glassnode / Twitter

Các nguyên tắc cơ bản loại bỏ sự cố băm

Quay lại với Bitcoin và các nguyên tắc cơ bản về mạng của nó, chúng vẫn đang bắt kịp sau khi thấy điều gì đó được “thiết lập lại” trong vài tuần qua.

Điều này lần đầu tiên xảy ra dưới dạng một sự sụt giảm tỷ lệ băm ngắn do lũ lụt ở Trung Quốc. Độ khó mạng của Bitcoin sau đó bắt đầu báo hiệu sự sụt giảm để giải quyết việc mất mát của những người tham gia.

Vì độ khó điều chỉnh hai tuần một lần, nên phải đến thứ Bảy mới có thể hoạt động trong điều kiện thực tế. Kết quả là mức giảm 12% là mức lớn nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Tuy nhiên, với điều đó, vẫn có thể mở ra cánh cửa để trả lại tỷ lệ băm khai thác để tăng tính cạnh tranh và đưa độ khó trở về mức điều chỉnh tích cực chứ không phải tiêu cực. Vẫn còn sớm – các ước tính hiện tại vẫn cho thấy mức giảm nữa, lần này là khoảng -7%.

Tỷ lệ băm, trong khi đó, đã phục hồi tất cả trừ cú sốc trước đó, đứng ở khoảng 161 exahashes mỗi giây. MiningPoolStats cho biết mức đỉnh của nó là 168 EH/s.

Greed đã trở lại thị trường

Với những lợi nhuận mới dẫn đến sự thay đổi tâm lý quen thuộc và những người tham gia thị trường đang trở nên tham lam.

Đó là theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử phổ biến , vào thứ Hai đã trở lại lãnh thổ “tham lam” sau khi tăng hơn gấp đôi kể từ cuối tuần trước.

Chỉ số sử dụng một rổ các yếu tố để tạo ra một điểm số được chuẩn hóa từ 0 đến 100 cho mức độ rộng lớn của thị trường tiền điện tử tham lam hoặc sợ hãi vào một ngày nhất định.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me

Điểm số của nó có xu hướng làm nổi bật khi giá sàn ở mức hoặc ngược lại, khi đợt bán tháo đến hạn. Tuy nhiên, ở mức 61/100, chỉ số vẫn còn dư địa để tăng trước khi đạt đỉnh địa phương – “sự tham lam cực độ” vẫn chưa xuất hiện.

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

Telegram Channel: https://t.me/coinnews247org

Fanpage: https://www.facebook.com/coinnews247/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/

 

 

Tags: , , ,

Chia sẻ tin tức này

Bình luận của bạn