GOOGLE gỡ bỏ lệnh cấm với quảng cáo Crypto

 sau 3 năm hạn chế Google đã xóa bỏ lệnh cấm 

Trong một động thái bất ngờ vào thứ Tư, gã khổng lồ quảng cáo trực tuyến Google đã dỡ bỏ chính sách gần ba năm cấm các sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng các dịch vụ quảng cáo của mình. Google sẽ cập nhật chính sách sản phẩm và dịch vụ tài chính của mình vào tháng 8 để làm rõ hơn việc cho phép quảng cáo thông qua nền tảng này.

Bản cập nhật chính sách trên trang hỗ trợ của Google cho biết:

“Bắt đầu từ ngày 3 tháng 8, các nhà quảng cáo cung cấp Ví và Sàn giao dịch tiền điện tử mục tiêu hướng đến Hoa Kỳ, có thể quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ đó khi chúng đáp ứng các yêu cầu sau và được Google chứng nhận.”

Trở lại vào tháng 3 năm 2018, Alphabet – công ty đứng sau Google – trích dẫn các vấn đề pháp lý đã gây áp lực buộc họ phải thực hiện các chính sách nghiêm ngặt ngăn cấm quảng cáo tiền điện tử. Tuy nhiên thì các chính sách ngăn cấm quảng cáo của crypto của Google bị các chuyên gia đánh giá là mâu thuẫn và không công bằng.

Chính sách quảng cáo mới có nghĩa là cộng đồng tiền điện tử tại Mỹ sẽ sớm bắt gặp nhiều quảng cáo tràn lan liên quan đến tiền điện tử. Khi nói đến sàn giao dịch, Binance.US và FTX hiện đang cạnh tranh để giành thị phần tại Hoa Kỳ, đặc biệt là FTX sẵn sàng chi tiêu cho các địa điểm quảng cáo độc đáo. Đầu năm nay, FTX đã mua quyền đặt tên cho sân thi đấu của National Basketball Association Miami Heat thành FTX Arena cho đến hết năm 2040.

Điều kiện để được quảng cáo

Để có thể được quảng cáo trên Google các chủ thể phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Phải đăng ký hợp pháp với FinCEN (Mạng thực thi tội phạm tài chính) với tư cách là một Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tiền tệ và có ít nhất một tiểu bang là đơn vị chuyển tiền; hoặc là một pháp nhân ngân hàng đạt chuẩn cấp tiểu bang hoặc liên bang.
  • Chỉ các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ mới được phép quảng bá.
  • Tuân thủ các yêu cầu pháp lý có liên quan, bao gồm tất cả các yêu cầu pháp lý của địa phương.
  • Đảm bảo quảng cáo và trang web tuân thủ tất cả các chính sách khác của Google Ads

Tuy nhiên, chính sách mới sẽ không mở ra cánh cửa cho đại đa số các tổ chức tiền điện tử vì Google vẫn ngăn cấm quảng cáo về các hoạt động ICO, giao thức giao dịch DeFi hoặc quảng bá việc mua, bán,trao đổi tiền điện tử hay các sản phẩm liên quan đều tiếp tục bị ngăn cấm.

Bên cạnh đó, nếu quảng cáo dẫn đến các trang web có chức năng tổng hợp hoặc so sánh các loại tiền điện tử hoặc các sản phẩm có liên quan hay các bài phân tích đánh giá cũng vẫn nằm trong danh sách đen không được quảng cáo.

Kết luận

Thời điểm 3 năm trước, Google thực hiện lệnh cấm quảng cáo rất nghiêm ngặt, có thời điểm đã đưa Ethereum vào danh sách đen trong quảng cáo. Tuy nhiên thì chính sách này của gã khổng lồ tìm kiếm đã vấp phải nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng vì bất công bằng.

YouTube – công ty con của Google đã phải đối mặt với một vụ kiện vào tháng 4 năm 2020 vì cho phép quảng bá các trò gian lận tiền điện tử. Trong khi đó, Google đã bị chỉ trích nặng nề vì cấm quảng cáo tiền điện tử nhưng lại cho phép các dự án lừa đảo quảng bá nền tảng của họ mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Có lẽ sau một thời gian cân nhắc cùng với sự phát triển nhanh chóng của crypto đã buộc ông lớn này phải dỡ bỏ lệnh cấm. Tuy chỉ mới áp dụng ở Hoa Kỳ nhưng tương lai xa hơn thì việc truyền thông tiền điện tử sẽ phổ biến trên toàn thế giới.

Với lượng truy cập người dùng khủng vào Google và các công ty con như Youtube đã mở ra thêm nhiều cơ hội để tiền điện tử gần gũi hơn trong cộng đồng. Ngày càng có thêm nhiều người biết đến và muốn tìm hiểu về crypto cũng như đầu tư vào nó. Có thể thấy đây là chính là một tín hiệu lạc quan trong việc xây dựng cộng đồng tiền điện tử ngày càng phát triển, trở thành một bộ phận thiết yếu của tài chính thế giới.

Mọi người  đừng quên ghé thăm Coinnews247, tham gia group Telegram của team mình để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto.

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

Telegram Channel: https://t.me/coinnews247org

Fanpage: https://www.facebook.com/coinnews247/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/

Facebook Comments

Tags: ,

Hashtag hàng đầuKhám phá các Hashtag hàng đầu

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây