Iris Energy đã huy động được 200 triệu đô la trước khi niêm yết Nasdaq

Iris Energy, một công ty khai thác Bitcoin (BTC) có trụ sở tại Sydney đầu tư vào các trung tâm dữ liệu được cung cấp bởi các nguồn năng lượng tái tạo, được cho là có kế hoạch gây quỹ mới trước khi niêm yết Nasdaq dự kiến.

Bloomberg báo cáo  rằng vòng gọi vốn mới đang tìm cách huy động khoảng 200 triệu đô la để chuẩn bị cho việc niêm yết trên sàn giao dịch Hoa Kỳ. Iris Energy đã gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng và có kế hoạch niêm yết Nasdaq trước cuối năm nay.

Báo cáo kêu gọi các cuộc đàm phán trước đó về các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC), công ty sẽ cho phép niêm yết tiềm năng tại Hoa Kỳ với mục tiêu 300 – 500 triệu đô la cho công ty khai thác BTC năng lượng xanh. Tuy nhiên, Iris Energy hiện thích phát hành riêng lẻ hoặc huy động vốn bằng cách chào bán cổ phần thay vì giao dịch SPAC, vì sau này sẽ làm loãng cổ phần của các nhà đầu tư hiện tại.

Iris Energy đã bắt đầu hành trình phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) từ rất lâu trước khi khai thác xanh bằng Bitcoin trở thành một cuộc tranh luận sôi nổi. Công ty đã đảm bảo 19,5 triệu đô la vốn cổ phần và 3,9 triệu đô la nợ trong vòng gọi vốn trước IPO đầu tiên vào tháng 12 năm 2020.

Cam kết trị giá 13 triệu đô la Úc (10 triệu đô la) từ công ty quản lý vốn chủ sở hữu Platinum Asset Management cho phép Iris tăng mục tiêu thứ hai trước IPO lên 40 triệu đô la Úc (31 triệu đô la) từ 20 triệu đô la Úc ban đầu được đặt trước đó vào giữa tháng Hai.

Vào thời điểm đó, Iris Energy đang chuẩn bị nộp đơn lên Sở giao dịch chứng khoán Úc để IPO. Các quỹ mới sẽ cho phép Iris Energy nâng cao công suất của mình bằng cách đầu tư vào các trung tâm dữ liệu 500 megawatt trên khắp Hoa Kỳ, Canada và một số quốc gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

Telegram | Facebook | Youtube | Tradercoin

Facebook Comments

Tags: , , , , ,

Hashtag hàng đầuKhám phá các Hashtag hàng đầu

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây