Khối lượng giao dịch và địa chỉ hoạt động của Bitcoin hiện ở mức cao nhất mọi thời đại

Khối lượng giao dịch và địa chỉ hoạt động của Bitcoin hiện ở mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập trong đợt tăng vào năm 2017. Dữ liệu đã khiến một số nhà phân tích tin tưởng rằng thị trường tăng giá cho Bitcoin vẫn chưa kết thúc.

Dữ liệu từ CryptoCompare cho thấy, khối lượng giao dịch Bitcoin trên 8 sàn giao dịch lớn đã vượt qua mốc 11 tỷ đô la. Cao hơn mức kỷ lục trong thị trường tăng giá năm 2017. Điều đó cho thấy địa chỉ hoạt động của Bitcoin hiện ở mức cao nhất mọi thời đại.

Bendik Norheim Schei, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Arcane Research nói rằng: “Đây là dấu hiệu đầu tiên và quan trọng nhất cho thấy ngành công nghiệp này lớn hơn và trưởng thành đến mức nào, với rất nhiều tiền chảy trên các sàn giao dịch này. Thật tuyệt khi thấy khối lượng giao dịch cao hơn, khiến thị trường trở nên thanh khoản và hiệu quả hơn”.

Khối lượng giao dịch tăng mạnh do đợt bán tháo hôm thứ Hai (11/1), một phần đến từ những người mới tham gia thị trường và các thợ mỏ Trung Quốc chốt lời ăn Tết, theo Schei.

Schei nói, “lượng lớn khối lượng giao dịch này chắc chắn là từ các nhà đầu tư mới và chưa có kinh nghiệm tham gia vào thị trường, họ hoảng sợ khi giá bắt đầu giảm. Những điều chỉnh này là cần thiết và lành mạnh, ngay cả trong thị trường tăng giá”.

Đồng thời, số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt động cũng đã phá vỡ kỷ lục trước đó của nó vào ngày 8/1, theo dữ liệu từ Glassnode.

“Tại thời điểm cao nhất vào tuần trước, hơn 1.3 triệu địa chỉ Bitcoin đã hoạt động trong một ngày”, công ty phân tích dữ liệu on-chain viết trong báo cáo thị trường hàng tuần vào ngày 11/1. “Sự gia tăng liên tục này cho thấy mức độ chấp nhận và hoạt động mới đối với Bitcoin rất ấn tượng, cho thấy rằng số lượng người tham gia thị trường có thể cao hơn bao giờ hết”.

Một số cho rằng đợt bán tháo mới nhất trên thị trường là do một số nhà đầu tư tổ chức chốt lời ngắn hạn sau khi giá lên quá cao trong tuần qua.

Nhiều người đã nói rằng, đợt tăng giá của Bitcoin kể từ năm 2020 chủ yếu được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư tổ chức truyền thống, bằng chứng là sự tăng trưởng đáng kể trên thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME, chủ yếu phục vụ các nhà đầu tư tổ chức.

Theo Coindesk

 

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

   Telegram Channel: https://t.me/coinnew247org

   Telegram Group Chat: https://t.me/coinnews247org_Group

    Fanpage: https://www.facebook.com/coinnews247/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/

 

Tags: , , ,

Chia sẻ tin tức này

Bình luận của bạn