New York xem xét cấm khai thác Bitcoin và tiền điện tử?

New York – Hoa Kỳ đang xem xét việc cấm khai thác dài hạn Bitcoin và tiền điện tử

Vấn đề cấm khai thác Bitcoin luôn là mối lo ngại của cộng đồng các thợ đào và cả người dùng tiền điện tử. Một dự luật mới ở New York có thể sẽ đe dọa ngành công nghiệp khai thác Bitcoin và tiền điện tử đang rất phát triển ở ngoại ô thành phố New York.

Theo đó, dự luật 6486 mới của Thượng viện New York đang xem xét việc ngừng các hoạt động khai thác Bitcoin trong 3 năm cho đến khi tác động của nó đối với môi trường có thể được đo lường, đặc biệt là kiểm soát được lượng khí nhà kính do hoạt động này thải ra.

Dự luật cũng bày tỏ những lo ngại rằng một giao dịch tiền điện tử hiện tại đang sử dụng lượng năng lượng tương đương với một hộ gia đình Mỹ sử dụng trong một tháng.

Các đánh giá mà dự luật đặt ra sẽ xem xét tác động của việc khai thác Bitcoin đối với nước, không khí và động vật hoang dã để có một báo cáo cụ thể, sau đó cơ quan thực thi sẽ lấy ý kiến công chúng trong khoảng thời gian 120 ngày.

Dự luật cũng đề cập đến mục tiêu lớn hơn của Bang New York là sẽ không tạo ra bất kỳ khí thải nào trong tất cả lĩnh vực kinh tế vào năm 2050 theo Đạo luật Lãnh đạo Khí hậu và Bảo vệ Cộng đồng.

Chủ tịch SEC phản đối các quy định giám sát ngày càng nhiều đối với tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ gần đây đã xác nhận Chủ tịch Gary Gensler đã phản đối Quốc hội về việc đưa ra nhiều quy định giám sát hơn đối với không gian tiền điện tử, nhưng cũng cho biết ủy ban sẽ hành động trong phạm vi mục đích của mình.

Trong một phiên điều trần qua mạng do Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện tổ chức hôm nay, Đại diện Bắc Carolina đã hỏi Gensler rằng cơ quan quản lý sẽ làm gì để đảm bảo một “thị trường tài sản kỹ thuật số sôi động đi cùng tiền hợp pháp và quy định của pháp luật.” McHenry nhấn mạnh sự hợp tác giữa các cơ quan quản lý liên quan đến tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử.

Gensler cho biết thị trường tiền điện tử có thể được hưởng lợi từ những quy định bảo vệ nhà đầu tư từ SEC, về chứng khoán và các sản phẩm tài chính khác. Ông nói thêm rằng ông tin chỉ có Quốc hội Hoa Kỳ mới có quyền giám sát các quy định tiền điện tử thay vì để những ủy ban vượt quá thẩm quyền lãnh đạo của SEC.

Gensler cho biết: “Hiện tại, các sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động không có khuôn khổ quy định của SEC hoặc Ủy ban Hàng hóa Tương lai. Vì không có cơ quan quản lý thị trường nào nên rất khó để tránh các hành vi lợi dụng tiền điện tử để gian lận hoặc thao túng.”

Nhận định

Việc khai thác Bitcoin sử dụng nhiều năng lượng và tác động đến môi trường đã trở thành chủ đề tâm điểm của nhiều luồng chỉ trích nặng nề. Có những nghiên cứu đã được triển khai và kết quả báo cáo rằng việc khai thác Bitcoin trên khắp thế giới sử dụng nhiều năng lượng hơn cả một số quốc gia mỗi năm.

Hành động này của bang New York hoàn toàn dễ hiểu khi thành phố kinh tế hàng đầu đang ở trong nỗ lực cải thiện tình trạng môi trường sống mà Bitcoin và tiền điện tử lại là gây ảnh hưởng lớn đến môi trường. Việc cấm khai thác Bitcoin ở đây sẽ ảnh hưởng nguồn cung Bitcoin trong một thời gian dài, đồng thời có thể trở thành tác động để những khu vực khác thực hiện theo chủ trương này.

Đây cũng không phải lần đầu tiên một khu vực cân nhắc đến cấm khai thác Bitcoin. Trước đó Trung Quốc cũng đã cấm các hoạt động khai thác Bitcoin ở khu vực Nội Mông, khu vực chủ chốt về nguồn cung Bitcoin.

Về việc chủ tịch mới của SEC, Gary Gensler là một người ủng hộ Bitcoin. Điều này đã tạo ra nhiều hy vọng từ cộng đồng rằng ông sẽ ảnh hưởng phần nào đến sự tồn tại của thị trường tiền điện tử trong tương lai. Trong các cuộc điều trần của mình với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Gensler cho biết ông ấy ủng hộ SEC loại bỏ Bitcoin khỏi danh sách quy định của tổ chức này.

Một bên SEC đang từ chối việc áp đặt quá nhiều quy định lên Bitcoin và tiền điện tử còn một bên New York lại dự định thực thi quy định cấm khai thác. Hai diễn biến trái ngược nhau ở Hoa Kỳ liệu sẽ đưa tiền điện tử đến kết cục nào? Việc cấm khai thác có còn ảnh hưởng tiêu cực nào cho crypto hơn nữa hay không?

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

   Telegram Channel: https://t.me/coinnews247org

    Fanpage: https://www.facebook.com/coinnews247/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/

 

Facebook Comments

Tags: , , , ,

Hashtag hàng đầuKhám phá các Hashtag hàng đầu

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây