Người Mỹ xem Dogecoin như là “Bitcoin mới”

25% người Mỹ đặt niềm tin vào DOGE

Một cuộc khảo sát gần đây của trang web giải trí trò chơi Gamblers Pick trên tổng số 1,000 người Mỹ cho thấy 25% người dân nước này coi tiền điện tử Dogecoin (DOGE) là “Bitcoin tiếp theo”.

Dẫu có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh đồng coin này, nhưng điều đó đã không ngăn được cứ 4 người tham gia khảo sát thì có 1 người nói rằng Dogecoin là lựa chọn đầu tư của họ trong năm nay. Tỷ lệ đối tượng nghiên cứu bao gồm 5.9% người được hỏi thuộc thế hệ Gen Z, 60.8% thuộc thế hệ Gen Y, 22.6% thế hệ Gen X và 10.7% thế hệ Baby Boomers.

Với những người mới bắt đầu, Dogecoin đã được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013 bởi Jackslmeon Par, mục đích ban đầu ông muốn tạo ra một hệ thống thanh toán tức thì, thú vị và miễn phí, khác xa với ngân hàng truyền thống. Mạng có thời gian khối là 1 phút, có nghĩa là mỗi phút hơn 10,000 DOGE được tạo ra và thưởng cho những người khai thác. Bản thân Palmer đã rút lui khỏi dự án và lĩnh vực crypto vào năm 2015.

Dogecoin như một ví dụ điển hình về tiền điện tử nổi tiếng thông qua các mạng xã hội và cơ quan truyền thông. Đối với hầu hết mọi người, các đề cập trên mạng xã hội là nguồn chính để tìm hiểu về Dogecoin, và phần lớn trong đó là chính từ Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cung cấp thông tin, với gần 18% người dân biết đến Dogecoin thông qua ông chủ Tesla.

Trong năm qua, Musk đã tweet về Dogecoin rất nhiều lần và thậm chí còn tuyên bố đã tích lũy một ít cho con út của mình. Những người nổi tiếng khác, chẳng hạn như tay bass – Gene Simmons và người mẫu – Mia Khalifa, đã shill Dogecoin đến hàng triệu người theo dõi của họ, những hành động này đã giúp DOGE đạt mức vốn hóa thị trường 88 tỷ USD.

Cơ hội làm giàu

Trong khảo sát lần này, các câu trả lời liên quan đến việc đầu tư thực tế đã gây bất ngờ. Trong số những người được khảo sát, 54% số người được hỏi xem đầu tư Dogecoin như một cơ hội làm giàu hợp pháp, so với 46% xem việc đặt cược vào coin này là chỉ để giải trí.

Hầu hết mọi người đều đang mong đợi để đạt được sự giàu có với một khoản tiền nhỏ. Theo thống kê, khoản đầu tư trung bình của những người muốn làm giàu từ Dogecoin là $227. Việc làm giàu có thể xảy ra nếu ai đó đã đầu tư vào coin này cách đây 5 năm vì nó đã tăng hơn 700,000% kể từ đó. Nhưng với mức vốn hóa thị trường là 88 tỷ USD ngày nay thì khả năng gia tăng tài khoản của các nhà đầu tư là không cao.

Đồng tiền này hiện đang giao dịch ở mức hơn $0,77, đạt mức vốn hóa thị trường cao tới gần 90 tỷ USD. Để so sánh rõ hơn, con số đó lớn hơn cả Ngân hàng Quốc gia Úc, công ty sản xuất bia Heineken của Mỹ, công ty sản xuất game Nhật Bản Nintendo, công ty ô tô BMW của Đức và gã khổng lồ công nghệ thông tin InfoSys của Ấn Độ.

Trên thực tế, Dogecoin là tài sản vốn cổ phần có giá trị cao thứ 170 trên thế giới trong danh sách này, điều này là không tệ đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, vẫn có 40% cá nhân được khảo sát cho biết họ hối hận khi đầu tư vào Dogecoin, có thể là do họ đã đu đỉnh khi mua.

Nhận định

Gần đây, Dogecoin nổi lên như một hiện tượng trong cộng đồng crypto. Lý do chính yếu cho sự nổi tiếng này là việc Elon Musk đã dành sự ưu ái đáng kể cho DOGE với một loạt các tweet đề cập trong suốt thời gian dài.

Tuy nhiên, khi 1 KOL shill về đồng coin nào thì khả năng cao tin tức đã đến với nhiều người khác trước khi đến với công chúng. Hầu hết khoảng thời gian này là những nhà đầu tư nhỏ lẻ mang tâm lý Fomo và nhảy vào mua đẩy giá lên cao hơn. Dogecoin đã tăng quá cao từ mức giá đáy đến hiện tại là hơn 6000% tương ứng với gấp 61 lần.

Dẫu vậy, cùng với tỷ suất lợi nhuận rất cao cho các nhà đầu tư sớm, thì đồng coin meme vẫn xây dựng được tiếng tăm nhất định. Bản thân Dogecoin đã tiến hẳn vào top 4 đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường, dòng tiền đang nằm ở DODGE khá nhiều, mở ra các cơ hội mới. Chính những lý do trên, ngày càng nhiều người muốn đầu tư vào Dogecoin với mong muốn làm giàu.

Bạn nghĩ gì về đồng coin meme này, liệu nó là một khoản đầu tư tốt hay chỉ là một chiếc bẫy của thị trường, hãy bình luận ý kiến bên dưới nhé. Và cũng đừng quên ghé thăm Coinnews247 và tham gia group Telegram của team mình thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto.

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

   Telegram Channel: https://t.me/coinnews247org

    Fanpage: https://www.facebook.com/coinnews247/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/

Facebook Comments

Tags: , , ,

Hashtag hàng đầuKhám phá các Hashtag hàng đầu

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây