Phân tích giá 3/26: BTC, ETH, BNB, ADA, DOT, XRP, UNI, THETA, LTC, LINK

Giá Bitcoin đã bật lên khỏi đường trung bình động 50 ngày nhưng thử nghiệm thực tế là gần $ 57.500, nơi những con gấu có khả năng đẩy trở lại.

Dữ liệu của Glassnode cho thấy dự trữ trao đổi Bitcoin ( BTC ) trên Coinbase đã giảm khoảng 8 tỷ đô la. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức đang khóa các giao dịch mua của họ trong kho lạnh trong thời gian dài thay vì đặt trước lợi nhuận.

HODLing bởi các tổ chức là một tích cực rất lớn vì nó sẽ tiếp tục làm giảm nguồn cung có sẵn của Bitcoin, điều này có thể thúc đẩy giá cả ngay cả khi nhu cầu bắt đầu giảm.

Luồng tin tức cho thấy không có sự chậm lại trong việc áp dụng thể chế. New Zealand Wealth Funds Management tiết lộ rằng sản phẩm của họ là Chiến lược tăng trưởng KiwiSaver đã phân bổ 5% tài sản của mình cho Bitcoin vào tháng 10 năm 2020.

Theo giám đốc đầu tư của công ty James Grigor, giao dịch mua Bitcoin đầu tiên diễn ra khi Bitcoin ở mức 10.000 đô la. Điều này có nghĩa là khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 61.825,44 đô la, công ty đang có lợi nhuận 518%. Grigor cũng nói thêm rằng Bitcoin có thể xuất hiện trong nhiều chương trình KiwiSaver hơn trong vòng 5 năm tới.

Trong một podcast gần đây với Raoul Pal, Giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số New York Robert Gutmann cho biết công ty đã nhận được câu hỏi từ các quỹ tài sản có chủ quyền về các khoản đầu tư Bitcoin có thể có. Pal tiết lộ rằng quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore Temasek đã mua Bitcoin nguyên chất từ ​​các thợ đào.

Nhiều nhà đầu tư hơn có thể đến nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận  một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin. Điều mới nhất để tìm kiếm sự chấp thuận để khởi chạy ETF Bitcoin là Fidelity Investments. Điều này cho thấy các công ty tài chính kế thừa đang tích cực hỗ trợ Bitcoin.

Sự xuất hiện của tất cả các loại nhà đầu tư vào không gian tiền điện tử là một dấu hiệu tích cực. Mặc dù điều đó có thể tăng trong dài hạn, nhưng hãy phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định xu hướng ngắn hạn.

BTC / USD

Phe bò đã đẩy Bitcoin lên trên mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (54.426 đô la) vào ngày 24 tháng 3, nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn, như đã thấy từ bấc dài và mức đóng cửa âm trên thanh nến hàng ngày.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

 

Cặp BTC / USD đã giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 51,282) vào ngày 25 tháng 3, đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì những con gấu đã không đạt được mức đóng cửa dưới mức đó kể từ ngày 9 tháng 10 năm ngoái.

Nếu phe bò có thể duy trì sự phục hồi hiện tại và đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tỷ giá có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Những con gấu có khả năng tạo ra một rào cản khó khăn ở cấp độ này.

Nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm, những con gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường SMA 50 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể chứng kiến ​​áp lực bán gia tăng từ các nhà giao dịch ngắn hạn, dẫn đến việc giảm xuống còn 46.000 đô la và sau đó là 43.006,77 đô la.

Ngoài ra, nếu phe bò có thể đưa giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền này có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 61.825,84 đô la. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này sẽ gợi ý việc tiếp tục giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

ETH / USD

Ether ( ETH ) đã giao dịch dưới mức trung bình động trong ba ngày qua, báo hiệu sự suy yếu. Phe bò đang cố gắng phục hồi ngày hôm nay nhưng sự thoái lui có thể phải đối mặt với sự bán ra của phe gấu tại đường EMA 20 ngày ($ 1,711).

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm so với đường EMA 20 ngày, những con gấu sẽ cố gắng đẩy cặp ETH / USD xuống 1.500 đô la và sau đó là 1.289 đô la. Đường EMA 20 ngày giảm nhẹ và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ngay dưới điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường trung bình động, thì cặp tỷ giá có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Sự đột phá của đường này sẽ mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 2.040,77. Nếu giá quay đầu đi xuống từ đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể tạo thành một tam giác đối xứng.

BNB / USD

Binance Coin ( BNB ) đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày (251 đô la) vào ngày 24 tháng 3 và những con gấu tiếp tục bán vào ngày 25 tháng 3, nhưng họ không thể phá vỡ hỗ trợ SMA 50 ngày (216 đô la). Điều này đã thu hút lực mua từ những con bò đực hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp BNB / USD có thể tăng lên $ 309,50.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm, phe gấu sẽ một lần nữa cố gắng phá vỡ hỗ trợ SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 189.

ADA / USD

Cardano ( ADA ) liên tục từ chối đường EMA 20 ngày (1,14 đô la) trong ba ngày qua, nhưng phe gấu không thể phá vỡ mức hỗ trợ 1,03 đô la. Điều này cho thấy sự tích lũy của phe bò ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày vào ngày hôm nay. Nếu chúng có thể duy trì các mức cao hơn, cặp ADA / USD có thể dần dần tăng lên $ 1,48. Phe gấu một lần nữa có khả năng đặt ra một thách thức mạnh mẽ tại ngưỡng kháng cự này.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy khả năng xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong một vài ngày. Quan điểm trung lập này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới 1,03 đô la. Điều đó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn xuống $ 0,80.

DOT / USD

Polkadot ( DOT ) đã phá vỡ bên dưới tam giác đối xứng và đường SMA 50 ngày ($ 32,55) vào ngày 24 tháng 3, cho thấy phe gấu đã áp đảo phe bò. Thông thường, sau khi giá phá vỡ dưới một mức quan trọng, nó có xu hướng kiểm tra lại mức đó. Trong trường hợp này, giá có thể tăng đến điểm phân tích, gần với đường EMA 20 ngày ($ 34,26).

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự này, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán ra trên đà phục hồi. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 26,50. Nếu họ có thể kéo nó ra, cặp DOT / USD có thể kéo dài sự sụt giảm của nó đến mục tiêu mẫu ở mức 18,22 đô la.

Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn và khả năng củng cố trong một vài ngày tới.

XRP / USD

XRP đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 0,50 đô la và các đường trung bình động vào ngày 24 tháng 3. Tuy nhiên, điều tích cực là các mức thấp hơn đã thu hút lực mua mạnh mẽ từ các nhà giao dịch và giá quay trở lại trên mức 0,50 đô la vào ngày 25 tháng 3.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI đã bật ra khỏi điểm giữa và các đường trung bình động đang dốc lên, cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch coi việc giảm giá là một cơ hội mua. Nếu phe bò có thể thúc đẩy giá trên 0,60 đô la, cặp XRP / USD có thể tăng lên 0,65 đô la và sau đó là 0,78 đô la.

Ngược lại, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ $ 0,60, nó sẽ cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Điều đó có thể giữ cho phạm vi cặp bị ràng buộc trong một vài ngày nữa.

UNI / USD

Uniswap ( UNI ) đã giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 27,97 đô la đến 35,20 đô la vào ngày 24 tháng 3. Tuy nhiên, phe gấu không thể nhấn giá xuống dưới đường SMA 50 ngày (26,38 đô la), điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp UNI / USD đã thoát ra khỏi đường SMA 50 ngày và những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 29,62). Nếu họ thành công, giá có thể một lần nữa tăng lên vùng kháng cự trên $ 35,20 đến $ 36,80.

Mặt khác, nếu cặp tiền giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, những con gấu sẽ một lần nữa cố gắng nhấn giá xuống dưới đường SMA 50 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống còn 20,74 đô la. Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu.

THETA / USD

THETA hiện đang củng cố trong một xu hướng tăng mạnh. Phe bò mua khi giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 10,31 đô la vào ngày 25 tháng 3. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua mức giảm.

Biểu đồ hàng ngày THETA / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con bò đực có thể đẩy giá lên trên vùng $ 13 đến $ 14,96, thì cặp THETA / USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt đến $ 19. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Ngược lại, nếu phe gấu bảo vệ thành công vùng kháng cự trên, thì cặp tỷ giá có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 10,31 đến $ 14,96 trong một vài ngày. Việc phá vỡ dưới $ 10,31 có thể kéo dài sự suy giảm đến đường EMA 20 ngày ($ 8,74).

LTC / USD

Litecoin ( LTC ) đã giảm từ đường EMA 20 ngày ($ 191) vào ngày 24 tháng 3 và phá vỡ dưới đường xu hướng của tam giác đối xứng. Đây là một dấu hiệu tiêu cực vì nó cho thấy rằng tam giác đang hoạt động như một mô hình đảo chiều.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá một lần nữa giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng mở rộng sự điều chỉnh lên $ 152,94 và sau đó là $ 120.

Tuy nhiên, phe bò khó có thể dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy hoạt động mua mạnh mẽ ở các mức thấp hơn và có thể giữ cặp LTC / USD bên trong tam giác trong vài ngày nữa.

LINK / USD

Chainlink ( LINK ) đã giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ nhỏ ở mức 26,28 đô la vào ngày 24 tháng 3 và đạt đến mức hỗ trợ quan trọng ở mức 24 đô la. Mặc dù phe bò đã giữ mức hỗ trợ này trong hai ngày qua, nhưng sự phục hồi thiếu sức mạnh, cho thấy sự thiếu tin tưởng của người mua rằng sự điều chỉnh có thể kết thúc.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 27,97) đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Việc phá vỡ dưới 24 đô la có thể tăng cường bán ra có thể kéo cặp LINK / USD xuống 20,11 đô la.

Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ gợi ý việc mua mạnh ở các mức thấp hơn và có thể giữ cho cặp tiền này bị giới hạn trong phạm vi từ $ 24 đến $ 32 trong một vài ngày.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Coinnews247. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch Binance.

 

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org nhé!

   Telegram Channel: https://t.me/coinnew247org

   Telegram Group Chat: https://t.me/coinnews247org_Group

    Fanpage: https://www.facebook.com/coinnews247/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/

 

Tags: , , , , , , , , , ,

Chia sẻ tin tức này

Bình luận của bạn