Sàn BitMex là sự dọn đường cho Bitcoin ETF

Sau sự kiện BitMEX, nhiều sàn giao dịch hàng đầu đang rất lo lắng mình sẽ là mục tiêu tiếp theo.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích blockchain Willy Woo, cuộc đàn áp về quy định và tội phạm mới nhất có thể sắp ùn ùn kéo đến với không gian tiền điện tử.

Bitcoin

Sàn giao dịch phái sinh hàng đầu BitMEX được biết đến với các quy tắc lỏng lẻo, cho phép sử dụng đòn bẩy cực cao, lên tới x100. Đã có một số khoản phạt khổng lồ được gửi đến sàn giao dịch, không ít trong số đó liên quan đến KYC, AML.

Theo Willy Woo, khẩu súng của CFTC đã bắn vào BitMEX vì muốn “loại bỏ những người chơi xấu”, gọi là “sự dọn dẹp cần thiết” để Bitcoin ETF có thể nhìn thấy ánh sáng. Woo tin rằng đó là một thời điểm đẹp trong không gian tiền điện tử .

Tin tức về BitMEX lần đầu tiên được đưa ra, giá Bitcoin giảm không đáng kể với “sự kiện rút tiền ồ ạt trên BitMEX”. Anh dự đoán rằng việc áp dụng quy định sẽ có tác động tích cực đối với chấp nhận Bitcoin cũng như giá BTC.

Giá Bitcoin đã được duy trì tốt khi đối mặt với những sóng gió đã xảy ra trên thị trường trong ngày qua.

“Trong khoảng thời gian 24 giờ …

Sàn giao dịch phái sinh hàng đầu bị CFTC và DoJ buộc tội, nhà đồng sáng lập đã bị bắt.

Lãnh đạo của thế giới tự do (Trump) xét nghiệm dương tính với Covid-19 và mắc nhiều bệnh lý nền khác.

Giá giảm … *kiểm tra biểu đồ* …. 3%

Và bạn đang giảm giá Bitcoin??”

Bitcoin có thực sự cần ETF không?

Không phải tất cả những người tham gia thị trường crypto đều muốn gắn bó với Bitcoin ETF. Họ lập luận rằng ngành công nghiệp đã tiến xa đến mức này mà không có ETF và đặt câu hỏi liệu có thực sự cần thiết hay không khi nhu cầu về tài chính phi tập trung tràn ngập khắp nơi. Đáp lại, Woo đã nói:

“Các sàn giao dịch theo quy định sẽ dành cho các tổ chức lão luyện, DEX dành cho người khác. Những phát triển mới nhất trong DeFi cực kỳ thú vị, các trader chắc chắn đang lo ngại lừa đảo nhưng đó là cơ sở chứng minh cho công nghệ cơ bản”.

Những người khác nói gì?

Trong khi đó, Woo không phải là người duy nhất nhìn thấy được xu hướng ‘bầy đàn’ nói trên. Giám đốc Galaxy Digital Mike Novogratz đã nói điều tương tự vài ngày trước đó.

Novogratz cho biết điện thoại của anh ấy đổ chuông hàng ngày, điều này khiến anh ấy “rất lạc quan về không gian tổng thể”. Một khi các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào tiền điện tử, rất có thể họ ở đây để “kiếm tiền nhiều hơn” so với giới bán lẻ – mặc dù đó không phải là một trò chơi có tổng bằng không.

Và như Willy Woo đã chỉ ra, trong thông báo về BitMEX, CFTC trừng trị các sàn giao dịch như đã hứa, đồng thời cảnh báo các tác nhân xấu cần bị loại bỏ để thị trường “xanh, sạch, đẹp” hơn.

Xem thêm tin tức về Bitcoin

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

Telegram Channel: https://t.me/coinnew247org

Telegram Group Chat: https://t.me/coinnews247org_Group

Fanpage: https://www.facebook.com/coinnews247/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/

Tags: , , , ,

Chia sẻ tin tức này

Bình luận của bạn