Thống đốc ngân hàng Thụy Điển dự báo sẽ sớm có luật về Crypto

Đã đến lúc tiền điện tử cần được quản lý?

Thụy Điển đã và đang làm việc để điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử, vì Thống đốc ngân hàng trung ương nước này tin rằng BTC quá lớn cần có các quy định toàn cầu.

Thống đốc ngân hàng trung ương Thụy Điển – Stefan Ingves lập luận rằng Bitcoin đã trở thành một tài sản lớn cần có các khuôn khổ quy định. Đồng thời, Bộ trưởng tài chính của quốc gia này xác nhận rằng đất nước đang xem xét việc thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong một bài phát biểu gần đây , Thống đốc Riksbank – Stefan Ingves đã bình luận về Bitcoin trong bối cảnh mức độ phổ biến và giá trị của nó tăng lên. Trong khi hầu hết các những lãnh đạo ngang cấp ông đều công khai chống lại tiền điện tử và thậm chí cảnh báo các nhà đầu tư về khả năng mất tất cả tiền của họ, Ingves đã thực hiện một cách tiếp cận khác.

Trên thực tế, ông đã vạch ra chủ đề nóng hổi về các quy định tiền điện tử và dự đoán rằng luật liên quan đến nó sẽ sớm ra đời.

“Khi một thứ gì đó đủ lớn, những thứ như sự hứng thú của cộng đồng và việc rửa tiền cũng sẽ xảy ra. Vì vậy, có lý do chính đáng để tin rằng quy định dành cho tiền điện tử sẽ sớm xuất hiện.”

Ingves là một trong những quan chức cấp cao nhất tại Sveriges Riksbank. Ông ấy là một trong những nhân vật quan trọng sẽ giám sát quy định của Thụy Điển về tiền điện tử, cũng như tiềm năng phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Điều đáng chú ý là hiện tại rất ít quốc gia đề xuất bất kỳ quy định rõ ràng nào về thị trường tiền điện tử. Ví dụ, Hoa Kỳ đã phải vật lộn trong nhiều năm và các đề xuất mới nhất từ ​​FinCEN đã bị tạm dừng sau khi chính quyền Biden nắm quyền kiểm soát.

Mặc dù châu Âu cũng không đưa ra được các quy tắc phù hợp, nhưng Bộ trưởng tài chính của Thụy Điển – Asa Lindahagen, lưu ý rằng chính phủ đang trong quá trình thắt chặt các tiêu chuẩn cho các nền tảng trao đổi tiền điện tử. Bà gọi sáng kiến ​​này là một công việc đang được tiến hành ở cấp độ quốc tế.

Tiền điện tử thu hút sự chú ý trên toàn thế giới

Sự gia tăng giá của các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum chắc chắn đã thu hút nhiều sự chú ý hơn từ các nhà quản lý trong những tháng gần đây. Cả hai loại tiền kỹ thuật số này đều đã phá vỡ mức ATH trong năm nay mặc dù gần đây có sự điều chỉnh lớn .

Không chỉ Thụy Điển bắt đầu chú ý đến vị trí tiền điện tử trong dòng tài chính. Trong khi đó, Jerome Powell gần đây đã gợi ý rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ xem xét khả năng phát hành một loại tiền kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương. Chủ tịch FED gần đây đã công bố việc phát hành một thảo luận về sự phát triển công nghệ trong bối cảnh thanh toán toàn cầu, bao gồm cả tiền điện tử. Có thông tin tiết lộ rằng một trong những quan chức hàng đầu tại ngân hàng trung ương của Ireland đã nói rằng tiền điện tử là một vấn đề đáng quan tâm.

Như Coinnews247 đã đưa tin, các ngân hàng trung ương toàn cầu đang có những cái nhìn tiêu cực về tiền điện tử, đặc biệt là sau sự điều chỉnh lớn của Bitcoin đã trải qua vào tháng 5.

Một trong những FUD mới nhất đến từ Đan Mạch khi Thống đốc của Ngân hàng Quốc gia – Lars Rohde đã mô tả toàn bộ ngành này là sự đầu cơ vì không có sự ổn định và đảm bảo từ bất kỳ phía nào. Lời nói của ông được đưa ra ngay sau khi Andrew Bailey, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, cảnh báo các nhà đầu tư hiện tại và tương lai rằng họ phải chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả số tiền của mình nếu bỏ vào bitcoin.

kết luận 

theo nhận xét mới nhận của Ingves được đưa ra khi các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới bắt đầu thừa nhận sự mở rộng nhanh chóng của lĩnh vực tiền điện tử. Thụy Điển đang dẫn đầu hầu hết thế giới trên con đường thanh toán không dùng tiền mặt, Ingves gần đây ước tính rằng họ có thể phát hành CBDC của riêng mình trong 5 năm tới.

Trong bối cảnh phát triển phức tạp của crypto, các quy định được đưa ra sẽ là điều cần thiết giúp quản lý và bảo vệ nhà đầu tư. Do đó, cộng đồng sẽ an tâm hơn khi đầu tư vào tiền điện tử, đây là một tin tức tích cực giúp thúc đẩy giá Bitcoin và những Altcoin khác tăng trong năm 2021.

Tuy nhiên, để dự luật được ra mắt các nhà chức trách cần phải khảo sát nhu cầu người dân và xây dựng quy định phù hợp. Có như vậy, tiền điện tử mới dần được chính thức chấp nhận trên toàn thế giới, trở thành một phần thiết yếu của thị trường tài chính.

Hãy comment bên dưới ý kiến của bạn về vấn đề này nhé. Và đừng quên ghé thăm Coinnews247, tham gia group Telegram của team mình để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto.

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

Telegram Channel: https://t.me/coinnews247org

Fanpage: https://www.facebook.com/coinnews247/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/

 

Facebook Comments

Tags: , , , ,

Hashtag hàng đầuKhám phá các Hashtag hàng đầu

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây