Trên thế giới Tiền điện tử đang được thanh toán rộng rãi

Trong năm nay, thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển và gây bão trên toàn thế giới. Cùng với đó, nhiều nhà cung cấp trên thế giới đã chấp nhận crypto như là một phương tiện thanh toán.

Ví lớn của Philippines GCash ra mắt dịch vụ tiền điện tử

GCash – một ví tiền kỹ thuật số lớn ở Philippines, được cho là đang xem xét giới thiệu các dịch vụ giao dịch tiền điện tử, theo bước chân của PayPal, Venmo và những ví khác.

Giám đốc điều hành GCash – chủ tịch Martha Sazon đã thông báo rằng công ty đang xem xét việc cung cấp cho người dùng tính năng mua, bán và lưu trữ các loại tiền điện tử như Bitcoin trên nền tảng của mình. Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ hai, Sazon nói rằng GCash nghiên cứu tiền điện tử để bắt kịp với sự đổi mới tài chính.

“Mặc dù bây giờ chúng ta có thể bị coi là kẻ lạ lùng, nhưng điều quan trọng trong thời đại kỹ thuật số này là chúng ta nên lưu tâm đến tất cả sự thay đổi ngoài kia. Điều quan trọng là phải biết xu hướng đang là gì và tiền điện tử là một phần của điều đó.

Sazon cho biết công ty đang xem xét các tùy chọn tích hợp tiềm năng và các mối quan hệ đối tác liên quan, qua đó họ có thể giới thiệu giao dịch tiền điện tử. GCash là một trong những nền tảng ví điện tử phổ biến nhất ở Philippines, với ít nhất 40% người Philippines có tài khoản. Nền tảng này được vận hành bởi công ty dịch vụ tài chính Mynt, một công ty con của Globe Telecom – công ty vận hành mạng di động lớn nhất ở Philippines.

Nếu GCash áp dụng các dịch vụ tiền điện tử trên nền tảng của mình, công ty sẽ thực hiện theo các động thái tương tự của một số nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và ví kỹ thuật số lớn nhất thế giới như PayPal, Square, Venmo và Revolut. PayPal đã triển khai các dịch vụ tiền điện tử đầu tiên của mình vào năm ngoái khi bắt đầu cho phép người dân Hoa Kỳ mua, bán và nắm giữ tiền điện tử.

Chuỗi cửa hàng tiện lợi của Mỹ hiện chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Cửa hàng tiện lợi lớn Sheetz ở Trung Đại Tây Dương đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và tiền điện tử trên các cửa hàng của mình toàn quốc.

Trong một thông báo phát hành, chuỗi cửa hàng tiện lợi đã công bố quan hệ đối tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số Flexa để cho phép khách hàng thanh toán các sản phẩm và dịch vụ bằng tiền điện tử. Sheetz tiết lộ rằng tùy chọn thanh toán tiền điện tử dành cho cả các mặt hàng trong cửa hàng và máy bơm khí tại hơn 600 cửa hàng của họ trên khắp Pennsylvania, Ohio, Maryland, Virginia, North Carolina và West Virginia.

Các loại tiền điện tử sẽ được chấp nhận bởi chuỗi cửa hàng tiện lợi bao gồm Bitcoin, Ether, Litecoin và Dogecoin. Ngoài việc cho phép thanh toán bằng Bitcoin và tiền điện tử, Sheetz cũng có kế hoạch cho phép khách hàng liên kết các ứng dụng thanh toán hỗ trợ Flexa của họ với chương trình phần thưởng khách hàng thân thiết của công ty.
Thông báo của Sheetz hiện đã thêm cửa hàng vào danh sách ngày càng tăng các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử ở Hoa Kỳ.
Trở lại vào tháng 3, thương hiệu khách sạn sang trọng The Kessler Collection đã ra mắt các tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử và stablecoin cho khách.

Kết luận 

Như Coinnews247 đã đưa tin, một cuộc khảo sát của MasterCard từ đầu tháng 5 cho thấy có tới 40% người được hỏi trên toàn cầu bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán vào năm 2022.

Thật vậy, việc áp dụng thanh toán tiền điện tử bán lẻ đang gia tăng trong thời gian gần đây, với bước tiến đầu tiên từ gã khổng lồ thanh toán PayPal vào năm 2020. PayPal đã tiên phong cho phép khách hàng Hoa Kỳ thanh toán bằng Bitcoin để mua sắm trực tuyến. Sau đó, PayPal dự báo doanh thu thương mại tiền điện tử của mình sẽ vượt quá 200 triệu USD chỉ sau vài tháng triển khai các giải pháp thanh toán tiền điện tử.

Nối tiếp sự thành công đó đã và đang có nhiều nhà cung cấp bắt đầu triển khai việc thanh toán bằng tiền điện tử. Với tùy chọn thanh toán mới này nhà cung cấp có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng cũng như bắt kịp được đổi mới tài chính.

Có thể thấy crypto dần được đón nhận và sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống. Trong tương lai gần việc thanh toán bằng tiền điện tử sẽ được triển khai nhiều hơn nữa, giúp tăng tính thanh khoản cho cả thị trường.

Các bạn đừng quên ghé thăm Coinnews247 và tham gia group Telegram của team mình thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto.

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

Telegram Channel: https://t.me/coinnews247org

Fanpage: https://www.facebook.com/coinnews247/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/

Facebook Comments

Tags: , ,

Hashtag hàng đầuKhám phá các Hashtag hàng đầu

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây