Trước đây nhiều tỷ phú lên án Bitcoin nhưng bây giờ thì?

Trên thế giới, bên cạnh những người ủng hộ Bitcoin thì cũng có rất nhiều tỷ phú lên tiếng chỉ trích BTC rất nhiều. Tuy nhiên đến hiện tại, phe đối lập dường như đã thay đổi suy nghĩ của mình và chuyển sang thái độ khác đối với Bitcoin.

Warren Buffet đầu tư vào Ngân hàng kỹ thuật số Brazil

Mới đây, Ngân hàng kỹ thuật số Brazil Nubank đã huy động được 500 triệu USD từ Berkshire Hathaway – một công ty cổ phần đa quốc gia do tỷ phú Warren Buffett điều hành.

Điều gây ngạc nhiên ở đây là ngân hàng Nubank đã mua lại công ty môi giới Easynvest và hai tổ chức này cùng với nhau có kế hoạch cung cấp các khoản đầu tư cho khách hàng của họ vào Bitcoin ETF.

Trong một thông báo từ Nubank hôm thứ Ba, ngân hàng kỹ thuật số cho biết khoản đầu tư 500 triệu USD sẽ được sử dụng để tiếp tục mở rộng ra thị trường quốc tế – công ty chỉ mới ra mắt tại Colombia – cũng như thu hút các CEO mới từ các công ty công nghệ lớn. Nubank cho biết họ có hơn 40 triệu khách hàng ở Brazil, Mexico và Colombia.

Mặc dù chủ sở hữu tỷ phú Warrren đã lên tiếng phản đối tài sản kỹ thuật số nhiều lần nhưng khoản đầu tư của Berkshire Hathaway lần này có thể cho thấy công ty cởi mở hơn với các đổi mới tài chính.

Trước đây, Buffett đã trực tiếp chỉ trích Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nói rằng chúng về cơ bản không có giá trị và ông sẽ không bao giờ sở hữu bất kỳ đồng nào. Tuy nhiên, trong năm ngoái, tập đoàn đa quốc gia Berkshire Hathaway đã đầu tư vào nhiều công ty liên quan đến công nghệ bao gồm cả công ty điện toán đám mây Snowflake. Berkshire Hathaway cũng nắm giữ hàng tỷ USD cổ phiếu Apple và Amazon.

Tỷ phú hối tiếc vì không đầu tư Bitcoin nhiều hơn

Bitcoin ngày càng phát triển sâu rộng trong cộng đồng đặc biệt là trong danh mục đầu tư của giới nhàu giàu. Tỷ phú Marc Lasry, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Avenue Capital Group, trong mộc cuộc phỏng vấn gần đây ông bày tỏ bất chấp những biến động gần đây trong thị trường tiền điện tử, crypto sẽ vẫn tồn tại.

Vào năm 2018, ông cũng đã đưa ra dự đoán BTC sẽ đạt 40,000 USD dựa trên sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức và điều này đã xảy ra. Dự đoán của Lasry ba năm trước được đưa ra khi giá Bitcoin dưới 10,000 USD sau đợt tăng giá năm 2017 và điều chỉnh sau đó. Vào thời điểm đó, ông cho biết các nhà đầu tư BTC có thể kiếm được gấp 5 đến 10 lần số tiền của họ trong 3 đến 5 năm tới. Ở hiện tại, Lasry khẳng định:

“Một khi thị trường được tạo ra, nó sẽ ở đó. Ngày càng có nhiều người sử dụng Bitcoin, thì nó sẽ tiếp tục tăng lên. Nó diễn ra nhanh hơn một chút so với tôi nghĩ. Đáng lẽ tôi phải mua nhiều hơn nữa – đó là sai lầm của tôi.”

Tim Wu cố vấn Nhà Trắng sở hữu hơn 1 triệu đô la Bitcoin

Tiền điện tử có thể là mối họa đối với chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, nhưng điều đó đã không ngăn được một số thành viên trong đó sở hữu Bitcoin.

Theo một báo cáo Tim Wu – cố vấn về công nghệ và chính sách cho Nhà Trắng sở hữu hơn 1 triệu USD Bitcoin. BTC được cho là chiếm một phần chính trong danh mục tài chính của Wu, có giá trị từ 4 triệu đến 11.5 triệu đô la. Dựa trên quyền sở hữu Bitcoin, ước tính Wu có thể nắm giữ từ 29 đến 146 BTC.

Wu, một học giả luật nổi tiếng và là giáo sư luật của Đại học Columbia, trước đây đã lập luận chống lại đề xuất giá trị của Bitcoin. Trở lại vào tháng 12 năm 2018, Wu đã tham gia vào nhóm các nhà phê bình gắn nhãn BTC là bong bóng khi đồng tiền điện tử hàng đầu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại gần $20.000 đô la.

Bitcoin và tiền điện tử nói chung đang bị giám sát chặt chẽ hơn dưới sự quản lý của Biden, với câu chuyện chống BTC dường như đang chuyển sang các cuộc tấn công ransomware. Cả Gary Gensler – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đều đã ám chỉ về các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử.

Kết luận 

Warren Buffett vốn là một người nổi tiếng ghét Bitcoin từ lâu. Trong một cuộc phỏng vấn của mình cách đây vài năm, ông đã gọi Bitcoin tệ hại như thuốc diệt chuột. Nhưng trong năm nay công ty do ông đứng đầu lại đầu tư rất nhiều vào các công ty công nghệ và gần đây nhất là ngân hàng kỹ thuật số Nubank của Brazil có cung cấp khoản đầu tư BTC.

Nhiều người nổi tiếng trước đây thuộc “Team lên án” Bitcoin thì bây giờ đang cởi mở hơn nhiều so với trước đó, kể cả cố vấn công nghệ cho Nhà Trắng cũng đang nắm giữ hơn 1 triệu USD Bitcoin cho thấy BTC đang rất thu hút những người am hiểu về mặt công nghệ và tính áp dụng thực tế của nó.

Việc nhiều tỷ phú và người nổi tiếng gần đây liên tục chú ý vào Bitcoin trong giai đoạn giá đang giảm như thế này có thể thấy họ đang muốn gom hàng giá thấp. Đây cũng chính là lúc ưa thích của những cá mập vì vùng này lực Mua vào Bitcoin đang rất nhiều thông qua những dữ liệu Data On-chain mà MarginATM đã cung cấp gần đây.

Các bạn đừng quên ghé thăm Coinnewws257  và tham gia group Telegram của team mình thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto.

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

Telegram Channel: https://t.me/coinnews247org

Fanpagehttps://www.facebook.com/coinnews247/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/

Facebook Comments

Tags: , ,

Hashtag hàng đầuKhám phá các Hashtag hàng đầu

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây