Ukraine đã hợp pháp hóa Bitcoin thông qua dự luật điều chỉnh BTC trong nước

Hôm nay, Quốc hội Ukraine đã hợp pháp hóa Bitcoin thông qua dự luật điều chỉnh BTC trong nước. Dự luật được soạn thảo vào năm 2020 đã được thông qua với tổng số 276 nhà lập pháp ủng hộ luật và chỉ có 6 người phản đối.

 

 

Mục đích chính đằng sau dự luật này sẽ cung cấp sự làm rõ về tài sản và bảo vệ những người sở hữu Bitcoin, vì trước đây Bitcoin được xem là không hợp pháp trong nước. Giờ đây, khi dự luật này được thông qua, các tòa án có thể bảo vệ các cá nhân và doanh nghiệp một cách hợp lý.

Dự luật sẽ cung cấp sự rõ ràng về thuế và chính thức cho phép các doanh nghiệp Bitcoin hoạt động trong nước. Đồng thời, luật cũng đặt ra một số hướng dẫn về cách Ukraine có thể thử và điều chỉnh Bitcoin nhiều hơn trong tương lai.

Điểm đặc biệt chính là nội dung của dự luật cho phép các công dân được phép sở hữu và giao dịch Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác trên các sàn giao dịch. Khái niệm về về ví và khóa riêng là gì cũng được nêu rõ. Nghị viện Ukraine dự kiến ​​sẽ thông qua và sửa đổi các bộ luật thuế và dân sự của họ trước cuối năm nay để chính thức mở cửa thị trường cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù Bitcoin hiện là hợp pháp ở Ukraine, nhưng điều đó không có nghĩa là BTC sẽ trở thành tiền tệ hợp pháp tại quốc gia này. Điều này sẽ đòi hỏi một dự luật khác để thực thi. Nhưng với tình hình diễn biến đang rất tốt, câu chuyện này hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai.

Đây là một tin tuyệt vời và chắc chắn là một bước đi đúng hướng về việc các quốc gia đang dần áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin hoàn chỉnh tương tự như El Salvador. Bitcoin hiện còn rất non trẻ và dường như đang trên đường trở thành đồng tiền dự trữ thế giới, sẽ thật “đáng tiếc” khi thấy các quốc gia không tận dụng cơ hội này vì quy định quá mức khắt khe.

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

Telegram | Facebook | Youtube | Tradecoin

Facebook Comments

Tags: , , , ,

Hashtag hàng đầuKhám phá các Hashtag hàng đầu

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây